❝ Bánh tráng hủ tiếu mì Bình Định được làm thủ công chủ yếu từ nguyên liệu từ mì, bánh ăn rất thơm và rất dẻo không bị rách. ❞
Nguồn gốc Bánh tráng Bình Định
Bình Định được xem là quê hương của bánh tráng, vì tương truyền rằng bánh tráng là thực phẩm chiến lược được ra đời cùng với bước chân thần tốc của đội quân Tây Sơn với một đoạn đường dài gần 650km từ Phú Xuân đến Thăng Long đánh đuổi ngoại xâm.
Vì cần di chuyển nhanh và không mất thời gian cho việc nấu nướng. Vua Quang Trung đã nghĩ ra cách cho nghĩa quân xoay nhuyễn gạo thành bột. Sau đó tráng trên lửa than và mang theo ăn như một loại lương khô. Bánh tráng rất dễ ăn chỉ cần nhúng vào nước cho mềm rồi cuốn với thức ăn chấm với gia vị là có thể ăn được.
Ngày nay, bánh tráng đã được người dân Bình Định sáng tạo thành nhiều loại bánh tráng khác nhau nhưng vẫn giữ được cách làm truyền thống. Đối với người dân Bình Định thì bánh tráng mè được coi như một món ăn truyền thống.
Cách dùng Bánh tráng cuốn Bình Định
❝ Bánh tráng cuốn với lòng heo bánh hỏi Bình Định. ❞
❝ Bánh tráng cuốn với bánh ướt nem nướng Chợ Huyện. ❞
❝ Bánh tráng cuốn với bánh ướt chả ram tôm đất. ❞
❝ Bánh tráng cuốn với bánh ướt nem chả Chợ Huyện. ❞
🎋Hướng dẫn cách để Bánh Tráng Cuốn luôn mềm và dai
➤ Quy cách đóng gói và vận chuyển:
Quy cách đóng gói: Ràng 20 cái (800gr) – khổ bánh 30cm.
Vận chuyển: Được bọc màng túi khí không làm bể bánh tráng khi vận chuyển – Giao hàng và thu tiền tận nơi trên toàn quốc.
➤ Hướng dẫn bảo quản:
Bảo quản bánh tráng: nơi khô ráo thoáng mát giữ cho bánh khỏi ẩm bánh tráng sẽ để được lâu. Ngoài ra, bạn nên chia nhỏ từng phần ra nhiều túi khác nhau để tiện sử dụng, tránh mở túi ra đóng túi vào nhiều lần sẽ làm cho oxy bên ngoài lọt vào trong và làm hỏng bánh.
Hạn sử dụng: 12 tháng kể từ ngày sản xuất.