❝ Bánh tráng Bình Định thành phần chính là gạo khi chiên lên chả ram giòn và thơm ngon! ❞
Nguồn gốc Bánh tráng Bình Định
Bình Định được xem là quê hương của bánh tráng, vì tương truyền rằng bánh tráng là thực phẩm chiến lược được ra đời cùng với bước chân thần tốc của đội quân Tây Sơn với một đoạn đường dài gần 650km từ Phú Xuân đến Thăng Long đánh đuổi ngoại xâm.
Vì cần di chuyển nhanh và không mất thời gian cho việc nấu nướng. Vua Quang Trung đã nghĩ ra cách cho nghĩa quân xoay nhuyễn gạo thành bột. Sau đó tráng trên lửa than và mang theo ăn như một loại lương khô. Bánh tráng rất dễ ăn chỉ cần nhúng vào nước cho mềm rồi cuốn với thức ăn chấm với gia vị là có thể ăn được.
Ngày nay, bánh tráng đã được người dân Bình Định sáng tạo thành nhiều loại bánh tráng khác nhau nhưng vẫn giữ được cách làm truyền thống. Đối với người dân Bình Định thì bánh tráng mè được coi như một món ăn truyền thống.
➤ Quy cách đóng gói và vận chuyển:
Quy cách đóng gói: Túi 50 cái, khổ bánh 10cm.
Vận chuyển: Được bọc màng túi khí không làm bể bánh tráng khi vận chuyển – Giao hàng và thu tiền tận nơi trên toàn quốc.
➤ Hướng dẫn bảo quản:
Bảo quản bánh tráng: nơi khô ráo thoáng mát giữ cho bánh khỏi ẩm bánh tráng sẽ để được lâu.
Hạn sử dụng: 12 tháng kể từ ngày sản xuất.