Bánh tráng Bình Định được tráng thủ công bằng tay với thành phần gạo và mè đen. ❞
Nguồn gốc Bánh tráng Bình Định
Bình Định được xem là quê hương của bánh tráng, vì tương truyền rằng bánh tráng là thực phẩm chiến lược được ra đời cùng với bước chân thần tốc của đội quân Tây Sơn với một đoạn đường dài gần 650km từ Phú Xuân đến Thăng Long đánh đuổi ngoại xâm.
Vì cần di chuyển nhanh và không mất thời gian cho việc nấu nướng. Vua Quang Trung đã nghĩ ra cách cho nghĩa quân xoay nhuyễn gạo thành bột. Sau đó tráng trên lửa than và mang theo ăn như một loại lương khô. Bánh tráng rất dễ ăn chỉ cần nhúng vào nước cho mềm rồi cuốn với thức ăn chấm với gia vị là có thể ăn được.
Ngày nay, bánh tráng đã được người dân Bình Định sáng tạo thành nhiều loại bánh tráng khác nhau nhưng vẫn giữ được cách làm truyền thống. Đối với người dân Bình Định thì bánh tráng mè được coi như một món ăn truyền thống.
Bánh Tráng Nướng mè đen thường ăn kèm với các món
❝ Bánh tráng nướng ăn kèm với Mì Quảng. ❞
❝ Món hến xúc bánh tráng nướng. ❞
Cách nướng Bánh Tráng thơm, ngon!
Nướng bằng lửa than: với lửa than bánh tráng phồng đều, vàng ươm ăn rất thơm ngon!. Mẹo: để bánh tròn đểu, không bị vênh khi bánh phồng lên nên dùng vỉ kẹp bánh tráng lại rồi nướng. Và chú ý nướng kỹ các vành bánh để khi ăn không bị cứng.
Nướng bằng lò vi sóng: với khổ bánh 20cm phù hợp để nướng lò vi sóng. Thời gian nướng: 2 phút 30 giây (các bạn có thể tuỳ chỉnh tăng thời gian nướng) để bánh được chín đều.
Lưu ý: không nên nướng bằng bếp gas bánh không phồng đều, ăn không thơm ngon và bị cứng.
➤ Quy cách đóng gói và vận chuyển:
Quy cách đóng gói: Ràng 20 cái, khổ bánh 25cm và được đóng gói túi hút chân không (giúp bảo quản chất lượng bánh tráng và am toàn vệ sinh thực phẩm).
Vận chuyển: Được bọc màng túi khí không làm bể bánh tráng khi vận chuyển – Giao hàng và thu tiền tận nơi trên toàn quốc.
➤ Hướng dẫn bảo quản:
Bảo quản bánh tráng: nơi khô ráo thoáng mát giữ cho bánh khỏi ẩm bánh tráng sẽ để được lâu.
Hạn sử dụng: 12 tháng kể từ ngày sản xuất.