Hãy cùng đến với cách nướng bánh trung thu bằng lò vi sóng cực đơn giản tại nhà mà chúng tôi giới thiệu ngay dưới đây nhé. Cùng vào bếp và thực hiện ngay thôi nào!
Nguyên liệu làm bánh trung thu
Tại đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm bánh trung thu thập cẩm nên có rất nhiều nguyên liệu khác nhau. Tùy vào việc bạn chọn lựa hoặc có thể thêm những nguyên liệu mà bạn yêu thích, sẽ tăng phần hấp dẫn của chiếc bánh hơn nữa.
Một số nguyên liệu bạn cần phải chuẩn bị cho cả phần nhân bánh và vỏ bánh như:
Phần nhân bánh
- Hạt dưa: 100g
- Hạt điều: 100g
- Hạt mè: 100g
- Hạt sen: 100g
- Mứt bí: 100g
- Mứt vỏ cam: 100g
- Mứt vỏ chanh: 100g
- Mứt gừng: 100g
- Lạp xưởng đã chín: 100g (cắt hạt lựu)
- Rượu mai quế lộ: 50ml
- Dầu mè: 50ml
- Tinh chất hoa bưởi: 1 muỗng cà phê
- Lá chanh: 8-10 là cắt sợi nhỏ
- Muối trắng: 1 muỗng cà phê
Phần vỏ bánh
- Bột mì: 400g
- Nước: 300ml
- Đường: 0,5kg
- Chanh: ½ trái
- Dầu ăn: 50ml
- Nước tro tàu: 1 muỗng cà phê
- Bột Baking Soda: ¼ muỗng
- Rượu mai quế lộ: 1/2 muỗng
- Trứng gà: 1 lòng đỏ
- Nước lọc: 2 muỗng
Phần hỗn hợp quét lên mặt bánh
- Lòng đỏ trứng gà: 2 trái
- Dầu ăn: 1 muỗng
- Nước: 1 muỗng
Chú ý: Với lượng nguyên liệu như trên thì bạn có thể làm được 10 chiếc bánh trung thu đều nhau. Bạn có thể tăng hoặc giảm nguyên liệu để phù hợp với nhu cầu của mình. Sau khi đã chuẩn bị các nguyên liệu xong bạn hãy đến với các bước làm bánh cực đơn giản, đảm bảo chỉ cần vài bước nữa là bạn sẽ có ngay những chiếc bánh trung thu thơm phức.
Cách thực hiện làm bánh trung thu bằng lò vi sóng
Làm phần vỏ bánh
- Bước 1: Cho 300ml nước cùng 0,5kg đường thêm 1/2 nước quả chanh để không bị lại đường.Cho lên bếp đun sôi, hạ lửa và không khuấy để đường tự động tan hết. Nấu trên bếp 50-60 phút thì tắt bếp, để nguội nước đường.
- Bước 2 Bạn hãy lấy nguyên liệu đã chuẩn bị cho phần vỏ bánh. Trộn đều bột mì cùng bột baking soda vào tô lớn rồi cho nước đường, dầu thực vật, rượu mai quế lộ và 1 lòng đỏ trứng gà vào.
- Bước 3: Trộn đều tay đến khi hỗn hợp này quyện lại với nhau thành một khối bột dẻo mịn thì bạn bọc một lớp màng bọc thực phẩm hoặc một chiếc khăn lên tô bột rồi cất trong tủ lạnh khoảng 30 phút.
Làm phần nhân bánh
- Bước 1: Trong thời gian đợi ủ vỏ bánh bạn hãy tiến hành làm nhân bánh. Hãy lấy tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị cho nhân bánh để vào 1 tô lớn và trộn đều tất cả với nhau. Bạn có thể xay các loại hạt, mứt này thành một hỗn hợp rồi rắc thêm hạt mẹ, lá chanh cắt sợi vào.
- Bước 2: Hỗn hợp nhân bánh trộn cùng rượu mai quế lộ, dầu ăn, nước đường để tăng độ kết dính và sau khi trộn đều thì bạn chia nhân bánh thành các phần bằng nhau.
Chuẩn bị nước quét vỏ bánh
Hỗn hợp trứng gà, nước, dầu ăn trộn đều với nhau để quét lên mặt bánh trước khi nướng.
Cách nướng bánh trung thu bằng lò vi sóng
- Bước 1: Chia bánh với tỉ lệ 2: 1 (Nhân 2: vỏ 1). Lấy dụng cụ cán dẹp phần vỏ bánh ra và bọc lấy phần nhân.
- Bước 2:. Sau đó quét hỗn hợp trứng gà, nước, dầu ăn đã chuẩn bị vào khuôn bánh và cho bánh vào khuôn để tạo hình bánh, rồi lại quét lên mặt bánh.
- Bước 3: Bật lò vi sóng ở nhiệt độ 200 độ C trước khi nướng khoảng 10 phút. Rồi lấy khay ra cho bánh vào. Cứ 10 phút thì lấy bánh ra một lần để quét hỗn hợp. Làm vậy khoảng 3 lần là bánh sẽ chín đều, vàng ươm.
Với cách nướng bánh trung thu bằng lò vi sóng như trên sẽ cho bạn những chiếc bánh thơm mềm. Hãy cùng thỏa sức sáng tạo của mình vào những chiếc bánh nướng trung thu ngon tuyệt vời này nhé! Chúc các bạn thành công!