Cách Làm Cánh Gà Nướng Mật Ong Thơm Ngon Đúng Chuẩn

Món cánh gà nướng mật ong có lẽ đã quá nổi tiếng với hương vị đậm đà, vị ngon nức mũi và màu sắc vô cùng kích thích vị giác. Vậy các bạn đã từng thử làm qua món ăn này mà hương vị lại không được đậm đà như ở các quán ăn, nhà hàng chưa? Hoặc bạn đang muốn làm món này nhưng lại không biết nên nêm nếm như thế nào thì hãy cùng theo dõi bài viết sau nhé.

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm cánh gà nướng mật ong vừa có vị ngon đậm đà vừa vàng óng thật đẹp mắt.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để ướp cánh gà nướng mật ong

Các nguyên liệu cần phải chuẩn bị để làm món cánh gà nướng mật ong bao gồm:

  • Chuẩn bị cánh gà tươi, sạch
  • 1 thìa tỏi băm
  • 1 thìa hành băm
  • Đường, nước mắm, dầu hào mỗi thứ một thìa canh
  • 2 – 3 thìa mật ong
  • 1 thìa nhỏ ngũ vị hương

Cách làm gà nướng mật ong ngon đúng vị

Để ướp cánh gà nướng mật ong ngon đúng chuẩn chúng ta cần trải qua các bước sau đây:

Bước 1: Sơ chế cánh gà

Sau khi mua về bạn rửa sạch cánh gà với nước muối và chanh để diệt sạch khuẩn và các mùi hôi.

Kế đến bạn làm nóng chảo, sao đó cho tỏi và hành vào phi đến khi chuyển sang màu vàng và có hương thơm nhẹ.

Bước 2: Chuẩn bị gia vị để ướp cánh gà nướng mật ong

Vớt hành tỏi phi ra khỏi chảo, sau đó cho tất cả các nguyên liệu và gia vị đã chuẩn bị từ trước vào chảo vừa dùng để phi hành xong. Trộn đều lên cho gia vị thấm đều và đun ở lửa nhỏ cho chúng sệt lại, hòa quyện vào nhau.

Bước 3: Ướp cánh gà và các gia vị

Sau khi đun xong các gia vị bạn chờ khoảng 5 phút cho nó nguội bớt rồi cho tất cả vào trộn với thịt gà đã làm sạch từ trước. Có thể dùng tay hoặc đũa trộn cho gia vị thấm đều. Tuy nhiên mình khuyến khích bạn nên dùng tay để có thể xoa da vị lên thịt gà để nó thấm sâu vào thịt (nếu làm cách này bạn nhớ mang găng tay làm bếp vào nhé)

Sau khi ướp xong bạn bảo quản cánh gà ở ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng để thấm gia vị nhé. Sau đó lấy ra khỏi tủ lạnh cho thịt bớt lạnh thì bắt đầu cho vào khay và nướng là chuẩn không cần chỉnh luôn.

Bước 4: Nướng cánh gà

Với món cánh gà nướng mật ong bạn có thể nướng theo nhiều cách. Trong đó nổi bật nhất có thể kể đến là nướng bằng bếp than hoa và lò nướng. Khi nướng gà cứ cách nhau 15 phút bạn lấy ra và phết một lớp nước ướp lên cho gia vị thấm đều và gà có màu đẹp, không bị khô nha.

Cách 1: Nướng bằng bếp than hoa

Đốt than hoa để nướng gà, lưu ý đốt cho than đỏ hồng rồi mới nướng.

Thịt gà sau khi ướp sẽ đem nướng trên bếp than hồng với độ nóng vừa phải.

Trở thịt gà liên tục để thịt không bị cháy.

Sau khi vàng đều phần bề mặt không có da gà của miếng thịt thì quét đều 50ml dầu ăn lên. Điều này giúp cho bề mặt thịt khi nướng không bị khô.

Nướng với lửa nhỏ khoảng 15 phút nữa là dùng được.

Cách 2: Nướng cánh gà bằng lò nướng

Làm nóng lò nướng trước 10 phút ở 210 độ C để lò ổn định nhiệt độ.

Xếp cánh gà lên khay, cho vào lò nướng trong vòng 20 phút ở nhiệt độ 200 độ C.

Phần nước ướp gà còn dư bạn lấy ra chén trộn thêm 1 muỗng canh mật ong. Sau 20 phút bạn mở lò phết đều một nửa phần hỗn hợp này lên trên cánh gà, rồi tiếp tục nướng thêm 5 phút nữa.

Sau 10 phút, bạn mở cửa lò, lật cánh gà lại, phết đều phần nước ướp gà còn lại lên, đóng cửa lò, chọn chế độ lửa trên, nướng thêm 5 phút nữa là hoàn tất.

Cách 3: Nướng cánh gà bằng nồi chiên không dầu

Bạn xếp cánh gà vào vỉ, cho vào nồi chiên không dầu, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 5 phút.

Sau 5 phút bạn lấy khay nướng ra, phết nước ướp gà lên trên mặt cánh rồi tiếp tục nướng thêm 5 phút ở nhiệt độ 180 độ C.

Bạn lấy cánh gà ra, có thể phết nước ướp gà lần nữa rồi nướng thêm 5 phút.

Vì nồi chiên không dầu kín, không thể quan sát quá trình nướng nên mỗi lần bạn canh thời gian khoảng 5 phút và nướng nhiều lần để cánh gà không bị cháy. Sau đó mỗi lần nướng tùy vào mức độ chín của cánh gà mà bạn giảm thời gian và nhiệt độ nướng sau.

Bước 5: Trình bày món ăn

Sau khi nướng xong bạn chỉ cần bày cánh gà ra đĩa và trang trí đơn giản với các loại rau của là hoàn thành nhé.

Nhớ thưởng thức ngay khi món ăn còn nóng để có thể cảm nhận đầy đủ hương vị nha.

Những lưu ý khi làm món cánh gà nướng mật ong

  • Đối với món ăn này bạn chỉ dùng lượng mật ong vừa đủ, nếu dùng quá nhiều cánh gà sẽ quá ngọt và dễ cháy
  • Có thể phết một lớp nước chanh lên đùi trước khi ướp, điều đó giúp món ăn vừa có vị độc đáo vừa lên màu đẹp mắt hơn.
  • Có thể chọn thịt gà công nghiệp vì chúng mềm, nhiều thịt và dễ nướng hơn.
  • Nếu không có lò nướng bạn có thể sử dụng bếp than nhưng để lửa nhỏ nhất, tránh làm gà chín bên ngoài sống bên trong
  • Có thể ăn kèm nước chấm nếu thích.

Trên đây là hướng dẫn của mình về cách làm cánh gà nướng mật ong ngon đúng vị. Thật sự rất đơn giản và dễ làm đúng không nào. Do đó hãy nhanh chóng trổ tài và thực hiện món ăn này cho những người thân yêu vào các bữa ăn hàng ngày hoặc vào những dịp đặc biệt nhé. Đây là món ăn sẽ giúp bạn thể hiện sự khéo tay trong nấu nướng của mình đấy.

Bài viết liên quan