Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị để rút xương chân gà
Để thực hiện cách rút xương chân gà bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu và dụng cụ như sau:
- 500gram chân gà ( có thể thay đổi số lượng cho phù hợp với số lượng người dùng)
- Một con dao nhỏ
- Bao tay nấu ăn
Cách rút xương chân gà đơn giản và cực kỳ dễ thực hiện
Bước 1: Sơ chế chân gà
Chân gà tươi sau khi mua về bạn chú ý dùng nước muối và chanh để làm sạch và khử mùi triệt để. Sau đó bạn chặt bỏ hết tất cả các móng chân gà. Nên thực hiện các công đoạn này trước khi bắt đầu rút xương chân gà để có thể chế biến ra những món ăn ngon nhất nhé!
Bước 2: Luộc chân gà
Sau khi đã sơ chế chân gà xong bạn cho chúng vào nồi và luộc cùng với một lượng nước vừa phải đủ ngập chân gà. Đừng luộc chân gà quá lâu chúng sẽ bị mềm và không còn ngon nữa. Bạn luộc bằng nước sôi khoảng 15 phút là đủ chín chân gà rồi nhé. Giai đoạn đầu bạn nên đun với lửa lớn đến khi nước sôi thì hạ lửa từ từ và đun với lửa nhỏ cho đến khi chân gà chín. Nếu muốn bạn có thể nên một ít muối hoặc gừng để cho chân gà có thể thơm hơn.
Sau khi chân gà đã chín, bạn vớt chúng ra và bỏ vào một cái thau nước lạnh để da gà có thể được giòn hơn.
Bước 3: Tiến hành rút xương chân gà
Đầu tiên bạn đặt chân gà đã luộc lên một tấm thớt, sau đó dùng dao nhỏ khía dọc theo các ngón chân của gà và cả phần mu bàn chân phía trên.
Sau đó bạn dùng ngón trỏ và ngón cái đấy phần da ở các ngón chân gà sao cho lộ hết đốt xương bên trong. Dùng tay tách và bẻ từng khớp xương gà cho đến khi lấy hết xương ra ngoài. Nhớ giữ phần gân còn lại nhé.
Đặc biệt hãy lưu ý rằng các đường khứa phải thật khéo léo để dễ dàng lấy xương và giữ được hình dáng ban đầu của chân gà bạn nhé. Bạn cứ thực hiện như vậy cho đến khi hết số lượng chân gà còn lại.
Những lưu ý khi chọn mua chân gà để rút xương
- Bạn nên chọn mua chân gà ở những địa chỉ uy tín không mua các loại chân gà đông lạnh, không được tươi hoặc đã quá hạn sử dụng vì chúng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như độ ngon của món ăn mà bạn muốn chế biến.
- Bạn nên chọn những loại chân gà có màu trắng hồng, tránh xa các loại chân gà đã có màu bất thường như màu xanh, đỏ, vàng hoặc các loại chân gà bị nhớt, có mùi hôi
- Khi luộc không nên đậy nắp nồi
Mách bạn các món ngon có thể nấu với chân gà rút xương
Sau khi rút xương chân gà, bạn có thể chế biến chúng thành những món ăn rất đặc sắc, đa dạng và cực kỳ ngon miệng:
- Chân gà rút xương chiên giòn
- Chân gà rút xương sốt cay
- Chân gà rút xương làm gỏi
- Chân gà rút xương trộn lá chanh
Với những hướng dẫn cách rút xương chân gà đơn giản trên đây bạn hãy thử áp dụng để có thể chế biến được những món ngon độc đáo cho những người thân yêu của mình nhé!