Cách Pha Trà Sữa Thái Với Bột Béo Thơm Ngon Tại Nhà

Trà sữa thái là một đồ uống giải nhiệt được yêu thích vào mùa hè. Trà sữa thông thường được pha cùng với sữa, khi uống sẽ có vị ngọt béo thanh mát. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể thay thế sữa bằng nguyên liệu khác như bột béo. Hương vị của trà sữa vẫn giữ được mùi thơm béo ngậy và tự nhiên vô cùng. Hãy cùng chúng tôi Giải nhiệt mùa hè bằng cách pha trà sữa thái với bột béo thơm ngon nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu pha trà sữa thái với bột béo

Nguyên liệu để pha trà sữa với bột béo rất đơn giản. Bạn hoàn toàn có thể mua tại siêu thị hoặc những quán bán đồ làm trà sữa nhé. Nguyên liệu bạn sẽ phải chuẩn bị như sau:

  • Trà thái xanh: 4-5 túi lọc
  • Bột kem béo: khoảng 700-800 gam
  • Đường: 400 gam
  • Bột gạo: 60 gam
  • Bột năng để làm trân châu: 250gam
  • 1 gói bột rau câu con cá dẻo

Khi bạn đã chuẩn bị xong và đầy đủ nguyên liệu. Bạn sẽ bắt tay vào học cách pha trà sữa thái với bột béo.

Cách phà trà sữa thái với bột béo

Trà sữa thái mix với bột kem sẽ có mùi thơm béo ngậy của bột béo. Ngoài ra, sự mềm dẻo của những viên trân châu sẽ khiến nhiều người thích mê. Cách pha trà sữa thái với bột béo cũng vô cùng đơn giản với 5 bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Làm thạch

Cách làm thạch rất đơn giản, bạn sẽ lấy 1 túi lọc trà thả vào một cốc nước nóng. Sau đó bạn chờ trong khoảng 15 phút để trà tan ra rồi bạn bỏ phần túi lọc đi. Bạn sẽ chuẩn bị một chiếc nồi sạch đổ khoảng 500ml nước lọc cùng nước trà vào và đun sôi.

Tiếp đến bạn sẽ cho khoảng 3 thìa cà phê đường, nguyên gói bột rau câu vào nồi nước trà. Tiếp tục thực hiện việc đun sôi và khuấy hỗn hợp thật đều tay cho đường tan hết. Lưu ý khi đun sôi bạn nên vớt bỏ những phần bọt nổi lên. Cách làm này sẽ giúp thạch sau khi thành phẩm được trong và đẹp mắt hơn

Thạch sau khi đun sôi bạn sẽ đổ ra một chiếc khuôn sạch và để nguội. Khi thạch nguội bạn sẽ để vào trong ngăn mát của tủ lạnh. Mỗi khi sử dụng bạn sẽ lấy một chút ra và cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Nặn trân châu

Trân châu sẽ được làm từ bột năng kết hợp với bột gạo với khoảng 3 thìa đường. Bạn sẽ cho hỗn hợp bột này vào một chiếc bát sạch. Sau đó bạn sẽ từ từ đổ nước nóng vào và kết hợp với tay để nhào bột. Công việc nhào bột sẽ dừng lại khi hỗn hợp tạo thành một khối bột mịn và không bị dính. Thông thường, bạn quan sát khi bột nhào chuyển sang màu hơi trong như nước là được

Nếu bạn muốn nặn trân châu trắng thì bạn giữ nguyên khối bột như vậy. Ngoài ra, hiện nay có những loại siro tạo màu cho trân châu. Bạn có thể mua về và đổ lên hỗn hợp bột khi nhào. Trân châu thành phẩm sẽ có màu giống như màu mà bạn đã chọn

Tiếp đến bạn sẽ nặn bột thành những viên nhỏ như hạt ngô. Trong quá trình nặn bạn sẽ kết hợp luôn việc luộc trân châu bằng cách bắc nồi nước lên bếp. Nồi nước sôi thì bạn sẽ thả những viên bột đã nặn và nồi và đun sôi từ từ. Những viên bột này chín sẽ được nổi lên đây chính là trân châu mà bạn đang tự làm

Trân châu chín sẽ được vớt ra một tô bát nước lạnh. Bạn sẽ dùng đũa khuấy nhẹ để các hạt trân châu không bị dính vào nhau nhé. Cuối cùng là bạn sẽ vớt trân châu ra một chiếc rổ sạch và để cho ráo nước

Bước 3: Pha trà sữa thái với bột béo

Đối với những túi trà còn lại bạn sẽ cho vào một chiếc bình có chứa nước sôi nóng. Bạn sẽ ngâm những túi trà đó khoảng 15 phút trong bình nước, loại bỏ phần bã khi ngâm xong. Nếu bạn thích uống đặc thì cho ít nước và ngược lại

Cho lượng bột béo đã chuẩn bị cùng với đường vào hỗn hợp trà ở trên. Bạn sẽ dùng tay lắc đều bình cho hỗn hợp được hòa tan vào nhau.

Cuối cùng, bạn sẽ rót ra từng cốc để cho mọi người cùng thưởng thức. Trà thái mix bột béo sẽ ăn ngon hơn cùng với trân châu và thạch. Ngoài ra, bạn sẽ cho thêm chút đá viên và thưởng thức luôn sau đó

Kinh nghiệm pha trà sữa thái với bột béo thơm ngon

Để pha được trà sữa thái thơm ngon bạn cần phải mua đúng loại trà xanh. Nếu không có thời gian làm thạch và trân châu bạn có thể mua ngoài thị trường. Nhưng chúng tôi khuyên bạn nên tự làm để đảm bảo độ ngon và vấn đề vệ sinh sạch sẽ

Đối với nguyên liệu trà xanh bạn cũng có thể tự tay làm bằng nhiều cách. Đối với trà xanh tự làm sẽ có độ thơm và sánh hơn. Mùi vị trà xanh tự làm nguyên chất cũng đặc trưng hơn là loại gói trà.

Chỉ với 3 bước đơn giản là bạn tự làm được thức uống thơm ngon cho cả gia đình rồi. Đây được coi là cách pha trà sữa thái với bột béo nhanh nhất và chuẩn định lượng nhất. Trà sữa sau khi không uống hết bạn có thể bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh. Tuy nhiên, thời gian để bảo quản trà sữa chỉ trong khoảng 48h. Do vậy, chúng tôi khuyên bạn nên uống khi nào thì sẽ pha khi đấy. Bởi vì, cách làm trà sữa thái mix cùng bột béo cũng rất đơn giản và nhanh chóng

Bài viết liên quan