Ngoài cách nướng gà bằng bếp than hay lò vi sóng, chúng ta còn có thể nướng gà bằng nồi chiên không dầu mà vẫn đem lại vị thơm ngon và giòn rụm.
Hãy cùng mình tham khảo ngay cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu cực ngon tại nhà nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị nướng gà bằng nồi chiên không dầu
- Một nửa con gà tầm 1,5 kg
- Xôi chiên ăn kèm
- 1 nhánh sả
- 50 gr gừng
- 102 tép tỏi
- 1 củ hành tím
Cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu
Sơ chế nguyên liệu
- Bước 1: Gà rửa sạch với nước. Làm sạch và lột vỏ tỏi, hành củ, gừng và sả. Lấy máy xay và bắt đầu cắt tất cả sả, gừng, hành củ và tỏi mỗi thứ một củ, sau đó xay nhuyễn ra. Nếu không có máy xay bạn có thể băm nhuyễn ra nhé!
- Bước 2: Sau khi xay nhuyễn tất cả rồi, bạn bỏ gia vị vào 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng rưỡi muỗng cà phê nước tương (xì dầu), ½ muỗng cà phê dầu hào, ½ muỗng cà phê tương xí muội để ướp nướng gà được thơm ngon hơn. Nếu không có tương ớt xí muội bạn có thể bằng tương ớt nhé! Sau đó, xay hỗn hợp này nhuyễn ra thêm một lần nữa.
Ướp gà
- Bước 1: Lấy hỗn hợp vừa xay ra, tiến hành ướp gà. Một điều lưu ý để da gà được giòn, bạn không nên ướp sốt ướp này vô cái phần da nhé, bạn chỉ ướp phần thịt thôi. Cho thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn lên phần sốt ướp. Khi nướng gà sẽ mềm hơn và không bị khô thịt. Bắt đầu mát xa sốt lên đều phần thịt.
- Bước 2: Phần da gà, bạn sẽ chỉ ướp 1 muỗng cà phê muối thôi nhé và mát-xa đều lên tất cả phần ngóc ngách của da, khi nướng da gà sẽ giòn hơn. Ướp khoảng 1 tiếng đồng hồ.
Nướng gà
- Bước 1: Làm nóng nồi chiên không dầu trước, sau đó đặt gà vào nồi, phần thịt hướng lên trên. Điều chỉnh nhiệt độ 200 độ, nướng đầu tiên tầm 10 phút.
- Bước 2: Sau 10 phút mở nồi và quét đều lớp dầu ăn lên phần thịt để phần thịt mềm và mọng nước hơn. Lưu ý không quét dầu ăn lên phần da nhé! Đậy nắp lại và nướng thêm 10 phút vẫn để nhiệt độ là 200 độ.
- Bước 3: Sau 10 phút tiếp theo, bạn lật phần da gà hướng lên trên. Đậy nắp lại vẫn để nhiệt độ là 200 độ và để thời gian là 20 phút cho phần da gà giòn hơn.
Thành phẩm
Hoàn thành các bước trên, bạn đã có gà nướng cực kỳ giòn, thịt mềm và không bị khô. Bạn có thể ăn kèm với xôi chiên, thêm chén muối tiêu chanh và ít rau sống nữa nhé!
Mẹo cho món gà nướng thịt mềm và da giòn
- Khi ướp sốt chỉ ướp bề mặt thịt bên trong của gà và quét dầu ăn để thịt gà được mềm sau khi nướng.
- Tuyệt đối chỉ ướp muối trên phần da gà, không thêm bất kỳ gia vị hay sốt nào để da gà sau khi nướng được giòn rụm và màu đẹp mắt.
- Trước khi đặt gà vào nồi chiên không dầu, bắt buộc phải làm nóng nồi trước sau đó mới cho gà vào.
- Không nên đặt nhiều quá mức “Max” sẽ làm gà chín không đều phần thịt bên trong và cả phần da sẽ không đẹp mắt, chỉ đặt ở mức vừa phải để gà chín đều.
- Bên cạnh đó, nếu như gà chín trước thời gian đã cài, bạn có thể tắt nồi bằng cách điều chỉnh núm hẹn giờ về lại số 0.
- Nếu như phần gà nướng ăn chưa hết, để vào hộp cho vào ngăn mát tủ lạnh, khi ăn chỉ cần lấy và chiên sơ lại.
- Để đảm bảo thịt gà nướng vẫn còn ngon nên để 1-2 ngày, nên ăn trong ngày giúp đảm bảo sức khỏe cho gia đình của bạn.
Hy vọng bài viết chia sẻ cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu cực ngon tại nhà, bạn có thể tham khảo và áp dụng ngay để thưởng thức cũng như chiêu đãi cả nhà món gà nướng vào ngày cuối tuần. Chúc các bạn áp dụng thành công nhé!