Cách Nấu Súp Gà Thơm Ngon Bổ Dưỡng Đơn Giản Tại Nhà

Súp gà là món ăn đã quá quen thuộc với các rồi đúng nào, đây là món ăn quen thuộc mà chúng ta thường bắt gặp trong các bữa ăn sáng hoặc các bữa tiệc. Vậy bạn đã biết cách làm món ăn vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng này chưa. Không cần phải ra ngoài ăn, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu súp gà cực kỳ đơn giản mà đúng chuẩn tại nhà nhé!

Với những nguyên liệu thân thuộc, dễ tìm cùng công thức không thể dễ thực hiện hơn mình sẽ mách bạn bí quyết làm món súp gà ai nếm qua cũng phải tấm tắc khen ngon. Chúng ta cùng bắt tay vào làm ngay nhé

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu súp gà

  • 500gr Thịt ức gà
  • 1 – 2 trái bắp
  • 2 trứng gà
  • 2 – 3 muỗng bột năng
  • 1 – 2 củ hành tím
  • 3 – 5 cái nấm hương
  • Một ít hành lá và ngò
  • Các gia vị thông dụng

Tùy vào số người dùng và lượng thức ăn mong muốn, bạn có thể thay đổi số lượng của các nguyên liệu cho phù hợp.

Cách nấu súp gà thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà

Cách nấu món súp gà đơn giản tại nhà thông qua 3 bước sau:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Làm sạch thịt ức gà, để ra rổ cho ráo nước
  • Pha bột năng với 1 chén nước sôi, khuấy đến khi bột tan ra hết
  • Bóc vỏ hành tím, rửa sạch và băm nhuyễn để ra chén riêng
  • Rửa sạch hành lá và ngò sau đó cắt nhỏ và cho ra chén riêng
  • Ngâm và rửa sạch nấm hương cho nó nở ra, và cắt nhỏ thành sợi hoặc hạt lựu để ra chén riêng
  • Tách lấy hạt bắp, rửa sạch với nước và để ra rổ cho khô.
  • Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng của 2 quả trứng gà

Bước 2: Tiến hành làm chín các nguyên liệu

  • Đầu tiên bạn cần luộc bắp và thịt gà cho chín
  • Với thịt gà, khi luộc chỉ đổ nước cho vừa nhập thịt và cho thêm một ít muối để luộc đến khi chín đều. Sau khi đã chín thì tắt bếp, vớt thịt gà ra rổ cho ráo nước, phần nước luộc để qua một bên. Sau khi thịt gà nguội bạn dùng tay xé nhỏ thịt gà thành sợi
  • Với bắp bạn luộc đến khi chín mềm rồi cho ra rổ để ráo hết nước. Giữ lại phần nước luộc bắp.

Bước 3: Xào thịt gà và nấm 

Cho chảo lên bếp, để chảo nóng và cho dầu vào. Sau khi đã đủ nóng bạn cho hành đã băm nhuyễn vào chảo và phi vàng để tạo hương thơm.

Kế đến cho thịt gà đã xé sợi và nấm hương vào xào lên. Ở bước này bạn cso thể nêm thêm các gia vị cho vừa ăn. Xào cho gà và nấm thấm gia vị khoảng 5 – 7 phút thì tắt bếp

Bước 4: Tiến hành nấu súp gà

Dùng nước bắp luộc khi nãy để nấu súp bạn nhé, sau khi nước bắp được đun sôi trở lại bạn tiến hành nêm cho vừa khẩu vị. Đến khi nước sôi bạn cho chén nước bột năng vào từ từ kết hợp khuấy đều tay, kế đến cho 2 phần lòng trắng trứng vào và khuấy đều tay để lòng trắng trứng tan đều tạo thành các sợi nhỏ, nếu thích bạn cũng có thể cho lòng đỏ vào tương tự với cách của lòng trắng. Sau đó cho cả thịt xào nấm hương và bắp vào.

Cuối cùng cho hành, ngò vào súp và khuấy đều, nêm nếm cho vừa miệng là được.

Bước 5: Bày trí món ăn

Bạn hãy cho súp ra bát hoặc chén nhỏ và cho thêm chút tiêu và hành ngò lên mặt để trang trí cho đẹp mắt nhé.

Thưởng thức món ăn ngay khi còn nóng để vừa tốt cho sức khỏe, đảm bảo dinh dưỡng vừa trọn vẹn hương vị nha.

Những lưu ý trong cách nấu súp gà để đạt hương vị ngon nhất

Nên chọn bắp mỹ và ức gà để vừa đảm bảo sinh dưỡng vừa đảm bảo tính thẩm mỹ với màu vàng tươi của bắp mỹ nha, hơn thế dùng ức gà bạn sẽ có thể đảm bảo sinh dưỡng vẫn không lo về vấn đề cân nặng.

Trên đây là cách nấu súp gà vừa đơn giản vừa dinh dưỡng. Đừng bỏ qua món ăn này trong bữa ăn hàng ngày của bạn nhé.

Bài viết liên quan