Sự hấp dẫn từ món cà ri Ấn Độ
Ấn Độ được coi là cái nôi hình thành và phát triển món cà ri trên toàn thế giới. Bởi món ăn này được coi là một món ăn truyền thống của người dân nơi đây. Nguyên liệu làm nên món ăn cũng rất bình dị và dân giã. Nó không phải là món ăn với sơn hào hải vị mà chúng ta phải mất nhiều tiền mới mua được. Đơn giản chỉ là những nguyên liệu sẵn có và cực kỳ dễ làm đối với người dân nơi đây.
Nếu nói đến cà ri Ấn Độ thì điểm hấp dẫn nhất đó là những gia vị tạo lên món ăn này bạn nhé. Sự kết hợp tài tình của những nguyên liệu này tạo nên nét độc đáo mà không nơi nào có được. Một món ăn khá hay và mới lạ bởi người ta có thể tạo ra được rất nhiều mùi vị khác nhau chỉ cần thay đổi một chút về nguyên liệu. Món cà ri Ấn không thể thiếu trong các bữa ăn của người dân, bởi nó dễ ăn và không làm mọi người không bị ngán.
Là một người Ấn Độ thì họ hoàn toàn không muốn sử dụng bột cà ri đã được làm sẵn, mà họ muốn tự mình làm nên món ăn này từ những hương vị tự nhiên và tươi sống. Từ những nguyên liệu như: cá, thịt gà, thịt bò hay nghêu, sò, ốc, hến….đều có thể tạo lên món cà ri ngon và cực kỳ hấp dẫn bạn nhé. Vậy cách nấu cà ri Ấn Độ có khó không? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu ở phần tiếp theo của bài bạn nhé.
Cách nấu cà ri Ấn Độ ngon và hấp dẫn
Nguyên liệu cần để làm món cà ri Ấn
- Thịt gà: Để tăng thêm độ hấp dẫn cho món cà ri thêm ngon ngọt thì bạn nên chọn loại gà tươi, ngon và không quá non mà cũng không nên quá già. Đảm bảo gà vừa mềm, vừa ngọt là ok bạn nhé. Một gia đình 4 người thì chúng ta chỉ cần ½ con là được.
- Nước cốt dừa: Vì sao lại chọn nước cốt dừa cho món cà ri? Bởi vì nó sẽ tạo lên sự ngọt thanh cho món ăn thêm phần hấp dẫn. Chúng ta cần chuẩn bị 200 – 300ml nước cốt dừa là đủ.
- Một nguyên liệu không thể thiếu khi triển khai cách nấu cà ri Ấn Độ đó là khoai lang: Loại khoai lang ngon nhất và hợp nhất là món khoai lang ruột trắng bạn nhé. Tuy nhiên nếu không có thì chúng ta cũng có thể sử dụng loại khoai nào cũng được. Chỉ cần chọn 3 củ loại vừa là đủ, không cần to quá.
- Gia vị là nguyên liệu không thể thiếu đối với món cà ri Ấn Độ. Nó bào gồm: Hạt nêm, đường, muối, nước, bột sả, hành tỏi khô, bột ớt, ngoài ra còn chuẩn bị thêm bột năng nữa bạn nhé.
Cách nấu cà ri Ấn Độ
- Bước 1: Bước đầu tiên bạn làm đó là chuẩn bị thịt gà. Bạn có thể mua ở chợ hoặc nếu nhà có gà thì bạn có thể làm lông và mổ nó đúng không nào? Sau khi mổ xong bạn nên cho một ít giấm gạo để tẩy bớt mùi tanh của gà. Tiếp theo là chặt thịt gà thành miếng nhỏ và để vào xong hoặc bát to và cho các gia vị vào ướp cùng như: muối, bột sả, và ớt.
- Bước 2: Sau khi ướp thịt gà xong và để tầm 15 phút bạn sẽ cho phi thơm hành mỡ lên sau đó cho thịt gà vào đảo đều. Đến khi thịt gà săn lại thì bạn cho thêm nước vào đun sôi lên. Lưu ý chúng ta chỉ cho phần nước xâm xấp thịt gà thôi nhé. Tiếp theo đổ nước cốt dừa vào và đun cùng.
- Bước 3: Bạn gọt vỏ khoai lang và rửa sạch đem ra thái thành miếng, sau đó đem rán vàng lên. Sau khi khoai đã chín và vàng rồi bạn vớt ra và để ráo mỡ sau đó mới tiếp tục làm công đoạn tiếp theo.
- Bước 4: Cuối cùng ta cho phần cà ri bột, cà ri nước và khoai lang chiên vào thịt gà và đun cùng. Sau khi sôi bạn pha 2 thìa bột năng cho vào đó và đun đến khi nào sánh lại thì thôi. Đến bây giờ bạn chỉ cần nêm nếm gia vị cho vừa miệng là xong. Và khâu cuối cùng là chúng ta thưởng thức sản phẩm của mình với món cà ri Ấn Độ do mình tự nấu. Điều này rất thú vị đúng không các bạn.
Đến đây bạn có thấy cách nấu cà ri Ấn Độ có khó không? Thực sự không khó tí nào đúng không các bạn. Chúng ta có thể triển khai ngay lập tức để tận hưởng món ăn này cùng gia đình mình rồi bạn nhé. Chúc bạn và những người thân yêu của mình có một bữa ăn thật vui vẻ và đầm ấm.