Cách lựa chọn hột vịt lộn ngon
Để làm hột vịt lộn luộc nước dừa ngon, đầu tiên bạn cần tuyển chọn cần thận từng quả hột vịt lộn. Có một số mẹo để chọn được hột vịt lộn ngon, như sau:
- Soi trứng dưới ánh sáng – cách nhận biết trứng vịt lộn ngon bằng mắt thường. Bạn hãy đưa trứng lên vùng ánh sáng mạnh (có thể là ánh nắng mặt trời hoặc ngọn đèn đỏ), hãy nhớ là để hở 2 đầu quả trứng nhé và quan sát khoảng trống bên trong chúng. Trứng tươi ngon thì khoảng trống trên đầu rất nhỏ, bên trong trong suốt, không có chấm đen, không có những mảng mờ mờ màu đỏ, có thể nhìn thấy 2 lòng trắng/đỏ rất rõ ràng.
- Dựa vào vỏ trứng – trứng vịt lộn mới có vỏ hơi thô ráp, bên ngoài trứng còn lớp phấn trắng. Còn vỏ trứng để lâu ngày thì trơn láng, có thể có những chấm đen, mốc do bị ẩm. Nếu là trứng đã rất cũ đến thối rữa bên trong thì vỏ trứng đen sạm lại rất rõ.
- Dựa vào trọng lượng trứng – bạn có thể chọn bằng cách ước lượng trọng lượng trứng. Trứng ngon, mới thì thường nặng, trứng không ngon thì nhẹ.
- Kiểm tra trứng vịt lộn ngon bằng nước muối, bạn hãy lấy một chậu nước pha với một ít muối. Sau đó thả những quả trứng vịt lộn vào, những quả trứng non sẽ chìm xuống, còn những quả trứng già sẽ lấp lửng trên mặt nước.
- Kiểm tra trứng vịt lộn ngon bằng cách lắc nhẹ, đây là một trong những mẹo chọn trứng vịt lộn ngon dễ nhất. Bạn chỉ việc cầm quả trứng lên và lắc nhẹ bên tai. Khi lắc bạn không nghe thấy tiếng chuyển động thì đó là trứng non. Còn nếu có tiếng động phát ra thì đó là trứng già, bởi khi trứng già thì khoảng trống ở bên trong rộng, nên sẽ nghe ra tiếng động.
Chọn hộp trứng được xếp hạng AA, trứng vịt lộn non liên quan không nhỏ đến việc bạn căn đúng thời gian để mua. Thông thường trứng ấp 20 ngày sẽ là ngon nhất, cùi dừa không rắn, nhỏ. Khi bạn chọn mua trứng trong siêu thị thì nên chọn những hộp trứng đóng dấu xếp hạng là AA, dùng theo hạn sử dụng khuyến cáo của nhà sản xuất hoặc đóng hộp. Hạn sử dụng là ngày bao nhiêu thì bạn sử dụng đến đúng ngày đó.
Nguyên liệu cần có
Theo quan niệm dân gian, hột vịt lộn là món ăn dùng để xua đuổi xui rủi rất hiệu quả giúp mang lại may mắn. Cũng chính điều đó mà mỗi khi gặp những điều không như ý, nhiều người có thói quen ăn hột vịt lộn để xả hết xui xẻo.
Và nhắc đến món ăn vặt khoái khẩu này thì có hàng tá cách chế biến đa dạng như: hột vịt lộn nướng muối ớt, hột vịt lộn bọc khoai môn,…. Nhưng cách chế biến giữ lại được tất cả sự ngon ngọt của hột vịt lộn chính là hột vịt lộn luộc. Cách luộc hột vịt lộn ngon cũng rất đơn giản, đó là luộc hột vịt lộn với nước dừa.
Nguyên liệu cần có gồm:
- Trứng vịt lộn: 4 quả
- Dừa tươi: 1 trái
- Rau răm: 200gr
- Muối tiêu: 2 mỗng canh
- Ớt xay: 1 muỗng cà phê
Cách luộc hột vịt lộn ngon
Bước 1: Luộc hột vịt lộn
- Cho nồi lên bếp, đổ nước dừa vào nồi, thêm 1/2 muỗng cà phê muối.
- Cho trứng vịt vào, nấu với lửa to. Lưu ý, không đậy nắp.
- Tới khi nước dừa sôi thì đậy nắp nấu cho đến khi chín (khoảng 10 phút).
Bước 2: Chuẩn bị muối chấm
- Công thức muối tiêu đơn giản như bình thường vắt thêm tắc, cho thêm ớt trộn đều.
Bước 3: Thưởng thức thôi nào
Vớt hột vịt ra và thưởng thức ngay thôi. Hột vịt luộc ăn nóng là ngon nhất nhé!
Cách luộc hột vịt lộn ngon cũng rất đơn giản, chỉ cần chưa tới 20 phút là bạn đã có hột vịt lộn nóng hổi ăn kèm rau râm và muối tiêu tắc.
Với bài viết cách luộc hột vịt lộn ngon, mình đã chia sẻ kinh nghiệm của bản thân, không biết các bạn có thích không? Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn tạo nên được một món ăn cực kỳ hấp dẫn cùng quây quần bên gia đình của mình vào dịp cuối tuần bạn nhé.
Chúc thành công! Bài chia sẻ cũng dài rồi, mình xin phép chào tạm biệt các bạn, hẹn gặp lại các bạn ở bài chia sẻ về nhiều món ăn ngon khác nhé