Cách Làm Thịt Lợn Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng Cho Sức Khỏe

Thịt lợn hầm thuốc bắc là một loại canh tốt sức khỏe cho những người phải làm việc bằng trí óc, trẻ hóa làn da đặc biệt là phụ nữ sau sinh, phụ nữ mang thai. Cùng vào bếp khám phá cách làm thịt lợn hầm thuốc bắc ngon bổ dưỡng nhé!

Nguyên liệu cần có

Thịt lợn là nguyên liệu hết sức quen thuộc với người Việt, vừa có giá trị dinh dưỡng cao lại còn chế biến được nhiều món ăn thơm ngon. Thịt lợn hầm thuốc bắc là một trong những món cực kỳ bổ dưỡng. Bạn có thể thay thế thịt lợn bằng chân giò lại càng tốt hơn nhé

Chân giò là món ăn giúp lợi sữa cho mẹ bầu được nhiều người biết đến. Bà bầu sau sinh ăn chân giò mang lại nguồn sữa dồi dào đầy dinh dưỡng cho bé. Tuy nhiên chắc hẳn ít ai biết được chân giò còn có tác dụng an thần, dưỡng thai cực kỳ tốt cho mẹ bầu.

Bài viết hôm nay mang đến cho các bạn cách làm thịt lợn hầm thuốc bắc cho bà bầu vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng (hoàn toàn có thể thay thế thịt lợn bằng chân giò). Mẹ chỉ cần chăm chỉ ăn những món này đảm bảo sẽ có thai kỳ khỏe mạnh hơn đấy.

Cách làm thịt lợn hầm thuốc bắc này rất dễ thực hiện, bạn có thể nấu món này để chăm vợ đó nha. Nguyên liệu để làm gồm có:

  • Thịt lợn: 500gr
  • Thục địa: 30gr
  • Tỏa dương: 30gr
  • Đỗ trọng: 30gr
  • Táo tàu: 10 quả
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Bột ngọt: 1/2 muỗng cà phê

Cách làm thịt lợn hầm thuốc bắc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thục địa, tỏa dương, đỗ trọng, táo tàu đem rửa lại với nước cho sạch bụi.
  • Thịt lợn mua về rửa sạch với nước giấm muối.
  • Sau đó, bạn dùng khò ga mini để nướng sơ qua lớp da. Nướng sơ như vậy sẽ giúp thịt lợn khi hầm thơm hơn, trong lúc nướng lông còn sót lại trên da cũng cháy sạch.

Bước 2: Luộc sơ thịt lợn

  • Cho thịt lợn vào nồi nước sôi cùng với vài lát gừng, luộc khoảng 1-2 phút.
  • Tắt bếp, đem thịt lợn xả lại nước lạnh. Bước này loại bỏ bớt chất dơ có trong thịt.

Bước 3: Thịt lợn hầm thuốc bắc

  • Chuẩn bị một nồi nước. Cho thịt lợn, thục địa, tỏa dương, đỗ trọng, táo tàu, 1 muỗng cà phê muối vào hầm.
  • Trong lúc hầm dùng muỗng hớt bỏ bọt trong nồi để nước hầm được trong hơn.
  • Khi thấy giò lợn chín mền, độ mềm do thời gian và lửa là được.
  • Nếu muốn mền hơn bạn có thể nấu lâu hơn một chút.
  • Nêm gia vị 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt cho vừa ăn.

Bước 4: Dọn ra và thưởng thức

  • Thịt chín múc ra tô và thưởng thức.
  • Nếu sợ béo bạn có thể vớt lớp mỡ trên mặt bỏ bớt.
  • Cách làm thịt lợn hầm thuốc bắc này rất đơn giản, bạn có thể nấu cho gia đình cùng ăn nhé

Với bài viết cách làm thịt lợn hầm thuốc bắc, mình đã chia sẻ kinh nghiệm của bản thân, không biết các bạn có thích không? Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn tạo nên được một món ăn cực kỳ hấp dẫn cùng quây quần bên gia đình của mình vào dịp cuối tuần bạn nhé.

Chúc thành công! Bài chia sẻ cũng dài rồi, mình xin phép chào tạm biệt các bạn, hẹn gặp lại các bạn ở bài chia sẻ về nhiều món ăn ngon khác nhé

Bài viết liên quan