Cách Làm Sụn Gà Rang Muối Thơm Ngon Đậm Đà Tại Nhà

Có lẽ món sụn gà rang muối là một món ăn khá xa lạ đối với nhiều người. Nhưng nếu đã một lần nếm qua món ăn này bạn sẽ khó có thể quên đi được cái hương vị đậm đà mà nó mang lại. Đặc biệt món ăn này được làm từ những nguyên liệu cực kỳ đơn giản và dễ tìm nhưng có cách chế biến khá độc đáo sẽ khiến bạn ấn tượng mãi mà không bao giờ quên.

Hôm nay hãy để mình giới thiệu cho bạn cách làm sụn gà rang muối cực kỳ đơn giản để chiêu đãi gia đình và những người thân yêu nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm sụn gà rang muối

Trước khi bước vào cách làm sụn gà rang muối, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Sụn gà tươi, còn thịt: 300g
  • Đậu xanh: 100gr
  • Sả: 5 cây
  • Trứng gà tươi: 1 quả
  • Gạo nếp: 100g
  • Bột năng: 20 gam
  • Gừng: 1 củ
  • Hành tím và tỏi băm
  • Các gia vị cần thiết như: dầu ăn, muối, đường, tiêu, bột ngọt, bột nêm, ….

Số lượng các nguyên liệu có thể thay đổi tùy theo số lượng người ăn và khẩu phần ăn của từng người.

Cách làm sụn gà rang muối đơn giản mà ngon không tưởng

Để làm sụn gà rang muối bạn thực hiện qua các bước sau đây

Bước 1: sơ chế gạo nếp và đậu xanh 

Đầu tiên bạn cho gạo nếp và đậu xanh vào nước ngâm khoảng 3 tiếng và rửa sạch để cho đậu xanh được mềm. Sau đó để ra rổ để ráo nước.

Kế đến cho hỗn hợp gạo nếp và đậu xanh vào trong một cái chảo để rang đều khoảng 15 phút rồi tắt bếp để nguội khoảng 15 phút nữa thì cho hỗn hợp vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn

Bước 2: sơ chế và luộc sụn già 

Sụn gà sau khi mua về bạn rửa sạch với nước, muối và chanh, sau đó vớt ra rổ để ráo. Kế đến bắt một nồi nước lên bếp đợi cho nước sôi thì cho vài lát gừng và một ít muối vào. Sau đó cho sụn gà vào luộc khoảng 15 phút đến khi vừa chín tới thì vớt ra để ráo.

Bước 3: Tẩm ướp gia vị 

Sau khi đã luộc chín sụn gà, bạn tiến hành ướp nó với một muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 20gr bột năng, một ít tiêu xay và một quả trứng gà tươi. Trộn đều hỗn hợp cho gia vị ngấm sâu vào sụn gà và chờ khoảng 15 đến 20 phút

Bước 4: Rang sụn gà 

Sau khi đã tẩm ướp sụn gà xong thì bạn sẽ tiến hành rang chúng lên.

Đầu tiên bạn cắt 5 cây sả đã chuẩn bị thành các khoanh nhỏ, bắt chảo lên bếp và cho vào một ít dầu ăn, đợi cho chảo nóng thì cho sả vào xào đến khi vàng thì vớt ra.

Kế đến bạn cho sụn gà vào chiên đến khi vàng giòn thì vớt ra.

Cho hành tỏi băm đã chuẩn bị cùng một chút dầu ăn và sườn gà đã chiên giòn, cùng với hỗn hợp gạo nếp và đậu xanh xay nhuyễn ở bước đầu tiên vào xào chung với nhau Bạn hãy cho thêm muối và các gia vị khác để hợp khẩu vị hơn nhé. Đến khi tất cả nguyên liệu vàng đều thì tắt bếp.

Bước 5: Trang trí món sụn gà rang muối

Sau khi hoàn thành bạn có món ăn lên đĩa sau đó cho sả đã xào vào và trộn đều lên. Thưởng thức món ăn khi còn nóng bạn nhé!

Lưu ý khi làm món sụn gà rang muối 

  • Bạn cần chọn phần sụn gà còn trắng, không chọn những cái đã có mùi, có màu lạ.
  • Bạn có thể ăn kèm món ăn này với nước chấm muối tiêu chanh hoặc tương ớt, nên ăn kèm với rau sống, dưa leo, cà chua, chúng sẽ giúp món ăn ngon hơn đấy.
  • Món ăn này rất thích hợp để ăn cơm, ngoài ra bạn cũng có thể dùng chúng để ăn vặt

Trên đây là hướng dẫn của mình về cách làm sụn gà rang muối cực kỳ đơn giản. Hãy thực hiện món ăn này cho những người thân yêu của mình để bữa ăn thêm phần hấp dẫn nhé. Đảm bảo đây sẽ là một món ăn khoái khẩu của rất nhiều người luôn nha.

Bài viết liên quan