Những Cách Làm Salad Ngon Giảm Cân Đơn Giản Đầy Đủ Dinh Dưỡng

Salad luôn là món ăn giàu chất xơ và mang đến hương vị lạ miệng khi được Mix cùng với nhiều loại nguyên liệu khác nhau. Bạn có thể làm salad cá ngừ, salad ức gà, salad trộn thịt bò nhanh chóng tại nhà mà không mất nhiều công sức. Ngay sau đây, tôi sẽ chia sẻ cho bạn hơn 10 cách làm salad độc đáo đảm bảo ngon ngất ngây. Bạn có thể dựa vào đây để đa dạng hóa bữa ăn của gia đình và biến nó trở nên hấp dẫn hơn cùng với xà lách.

Salad cá ngừ

Nguyên liệu làm salad cá ngừ

  • Cách làm salad cá ngừ cần phải có những loại nguyên liệu như: 2 hộp cá ngừ ngâm dầu, 4 quả dưa leo, 2 cây xà lách xoăn, 300 gram cà chua bi, muối, đường, dầu ô liu và hạt tiêu.

Cách làm salad cá ngừ

  • Bước 1: Bạn hãy sơ chế các loại nguyên liệu bằng cách mang xà lách, cà chua đi rửa sạch rồi thái nhỏ sao cho thành các thanh dài có kích thước tầm 3cm. Sau đó, lấy dưa leo đem đi rửa sạch, ngâm trong nước muối 10 phút. Hết thời gian, bạn hãy vớt dưa leo lên để cho ráo nước, gọt bỏ hết vỏ. Dùng dao cắt làm tư và loại bỏ luôn cả phần ruột. Với cà chua bi thì bạn cũng cần phải bỏ sạch phần cuốn và chẻ  đôi ra.
  • Bước 2: Bạn hãy chuẩn bị một chiếc bát nhỏ và cho 8 thìa sốt Mayonnaise, 2 thìa canh đường pha loãng, khoảng 4 thìa dầu oliu và một chút muối trộn vào cho thật vừa ăn.
  • Bước 3: Lấy một chiếc bát lớn hơn đổ rau xà lách, dưa leo và cà chua bi vào trong trộn cùng với cá ngừ đóng hộp và nước sốt đã chế biến. Lưu ý là bạn chỉ nên lấy phần thịt cá ngừ và bỏ đi nước dầu bên trong.
  • Bước 4: Sau khi trộn đều salad, bạn hãy cho ra đĩa và rắc thêm một chút hạt tiêu bên trên. Nếu muốn xà lách được giòn hơn, bạn hãy cho vào bên trong ngăn mát tủ lạnh bảo quản khoảng 30 phút.

Salad ức gà giảm cân

Nguyên liệu làm salad ức gà 

  • Món salad ức gà giảm cân cần có những loại nguyên liệu như 300 gram ức gà, 4 bó xà lách xoăn, 2 quả trứng, 6 thìa ngô ngọt, 10 quả cà chua bi, 2 quả dưa leo, sốt mè Kewpie.

Cách làm salad ức gà giảm cân

  • Bước 1: Rửa sạch ức gà và thái thành từng miếng nhỏ mỏng vừa ăn. Cho vào chảo một ít dầu ôliu rồi đảo thịt gà cho chín. Rắc thêm hạt nêm và hạt tiêu đảo tiếp đến khi thịt gà săn lại.
  • Bước 2: Rửa sạch cà chua, dưa leo và ngâm trong nước muối khoảng 10 phút. Sau đó, loại bỏ cuống cà chua bi  còn dưa chuột thì gọt bỏ vỏ và cắt thành từng miếng vừa ăn.
  • Bước 3: Mang xà lách đi rửa và ngâm nước muối tầm 10 phút. Tiếp tục cắt đôi xà lách sao cho đạt độ dài từ 2 đến 3cm. Đem trứng đi luộc chín và cắt thành khoanh tròn hoặc dạng miếng cao. Lấy ngô ngọt đi luộc cho mềm.
  • Bước 4: Cho tất cả các nguyên liệu kể trên vào trong khối lớn rồi trộn cùng với mayonnaise. Cho ra đĩa trang trí và thưởng thức. Lúc này, bạn có thể trang trí trên bề mặt xe salad một vài cọng hành ngò hoặc tạo hình đẹp mắt trên đĩa thức ăn.

Salad trộn thịt bò

Nguyên liệu làm xà lách trộn thịt bò

  • Cách làm salad trộn thịt bò cần có các loại nguyên liệu là 2 búp xà lách loại lớn, bốn trái cà chua, 2 củ hành tây loại nhỏ, 600 gram thịt bò thăn, 4 quả trứng gà, 8 tép tỏi, nước mắm, nước tương, mật ong, dầu mè, hạt nêm, đường, tiêu, dầu ăn, ớt, chanh và mayonnaise.

Cách làm salad trộn thịt bò

  • Bước 1: Rửa sạch sa lát rồi thái nhỏ khoảng 3cm. Bóc vỏ tỏi đập dập băm nhuyễn. Rửa sạch thịt bò, thái miếng vừa miệng rồi ướp cùng phân nửa tỏi băm, một ít nước tương, bột nêm, đường, hạt tiêu, mật ong và dầu mè.
  • Bước 2: Mang hành tây đi lột vỏ rửa cho thật sạch và thái thành từng sợi nhỏ. Phi hành trong chảo lửa riu riu đến khi có màu trắng trong. Cho thịt bò vào đảo đều tay rồi tắt bếp
  • Bước 3: Luộc trứng gà bóc sạch vỏ và thái thành từng lát mỏng hình tròn. Đem cà chua đi rửa thật sạch và thái từng lát mỏng.
  • Bước 4: Pha chế nước sốt salad theo công thức 120ml nước mắm, 120g đường, phần tỏi băm còn lại, 2 trái ớt thái mỏng, 20ml nước cốt chanh, 80ml nước lọc để nguội.
  • Bước 5: Cho xà lách, thịt bò, trứng gà và cà chua ra chiếc thố lớn rồi rưới nước trộn xà lách lên. Cho thêm mayonnaise vào trong trộn đều rồi bày ra đĩa và thưởng thức. Món ăn ngon sẽ khiến cho các thành viên trong gia đình không thể nào ngừng đũa.

Salad hoa quả sữa chua 

Nguyên liệu làm salad hoa quả sữa chua

  • Các loại nguyên liệu cần chuẩn bị để làm salad hoa quả sữa chua gồm có xà lách xoăn, nho, lê, táo dưa leo hoặc bạn có thể chọn bất kỳ loại hoa quả nào hạp miệng. Bạn cũng cần chuẩn bị một số loại gia vị để làm nước sốt như đường, chanh tươi, mật ong và muối.

Cách làm salad hoa quả sữa chua

  • Bước 1: Rửa sạch xà lách và cắt thành từng thanh dài 3cm. Mang hoa quả đi rửa sạch và thái miếng vuông vừa ăn. Để đảm bảo an toàn, trước đó mọi người cần ngâm hoa quả trong nước muối khoảng 15 phút.
  • Bước 2: Làm nước sốt xà lách theo công thức 2 hộp sữa chua, 2 muỗng mật ong nguyên chất, 1/2 quả chanh vắt lấy nước bỏ hạt và nửa muỗng muối.
  • Bước 3: Cho rau và các loại hoa quả ra một chiếc thố lớn, đổ nước sốt xà lách vào bên trong. Trộn cho thật đều tay rồi trình bày ra đĩa và thưởng thức. Nếu muốn salad hấp dẫn hơn, bạn hãy bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh 20  phút trước khi ăn.

Salad trộn dầu giấm 

Nguyên liệu làm salad dầu giấm

  • Nguyên liệu làm salad dầu giấm bao gồm: 2 bó xà lách xoăn, 100gr giá đỗ, 1 quả trứng gà, 1 củ hành tây, 1 quả dưa leo, 1 quả cà chua, tỏi, ớt, đường, muối, dầu ô liu.

Cách làm salad dầu giấm

  • Bước 1: Mang Salad đi rửa sạch và thái nhỏ 3cm. Ngâm rau trong nước muối 15 phút vớt ra để ráo. Rửa cà chua, dưa leo và hành tây. Thái hành tây thành từng lát nhỏ cách đôi dưa chuột theo chiều dọc bỏ ruột, thái lát vát. Còn cà chua, bạn hãy thái thành những lát mỏng sao cho thật vừa ăn.
  • Bước 2: Luộc trứng gà, bóc vỏ, cắt khoanh mỏng. Đổ hành tây và giá vào trong bát cùng với muối và giấm ngâm 5 phút. Mang tỏi và ớt đi bằm cho thật nhỏ.
  • Bước 3: Làm nước sốt xà lách theo công thức 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê giấm, 1/2 muỗng dầu ô liu, 1/2 muỗng cà phê muối. Đổ ớt và tỏi băm vào trộn cho đều tay. Lưu ý là bạn hãy khuấy cho thật nhẹ nhàng để tránh tình trạng nước sốt vươn vãi gây mất vệ sinh.
  • Bước 4: Bạn hãy cho các nguyên liệu đã sơ chế vào trong một chiếc bát to, đổ nước sốt xà lách lên trên. Đến đây chị em có thể trộn xà lách cho vào bảo quản trong ngăn mát 30 phút trước khi dùng.

Như vậy bạn đã được xem qua hơn 10 cách làm salad khác nhau. Nhìn chung thì các bước chế biến sa lát khá đơn giản nên ai cũng có thể thực hiện tại nhà. Ngay bây giờ, chị em hãy nhanh tay áp dụng cho mình những công thức độc đáo để tạo ra một món ăn ngon. Đây sẽ là bí quyết giữ lửa giúp căn bếp gia đình luôn ấm cúng.

Bài viết liên quan