Vậy hãy nghiên cứu bài viết dưới đây để có thể biết cách làm kim chi Hàn Quốc này cho mọi người thưởng thức nhé!
Các nguyên liệu để làm Kim chi Hàn Quốc ( cho 10 người)
- Cải thảo (2 kg)
- Muối (300 g )
- Bột nếp (55 g)
- Đường (55 g)
- Nước (750 ml)
- Tỏi bóc vỏ (1 chén)
- Gừng (1 củ)
- Hành tây (3 củ)
- Nước mắm ( 250 ml)
- Tỏi tây (1 chén)
- Cà rốt (1 củ)
- Củ cải trắng (1 củ)
- Ớt bột Hàn Quốc (100 g)
- Hành lá (200g)
Bạn có thể đến các siêu thị Lotte Mart hay các cửa hàng bán nguyên liệu nhập khẩu của Hàn trên internet để mua các nguyên liệu như ớt bột Hàn Quốc hay tỏi tây.
Bạn hoàn toàn có thể thay thế được bằng ớt bột Việt Nam nếu đến đó không mua được. Tuy nhiên, khi trộn thì kim chi sẽ lên màu không đẹp và vị sẽ thường cay hơn nhiều so với ớt bột của Hàn Quốc.
Cách làm Kim chi Hàn Quốc
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Trước tiên là các bạn tiến hành sơ chế bắp cải.
Khi mua cải thảo bạn nhớ phải chọn rau thật tươi ngon, đây chính là yếu tố quyết định độ ngon của món ăn. Các bạn sẽ loại bỏ phần lá bị hỏng và sau đó bạn cắt bắp cải thành 4 phần theo chiều dọc. Bạn nhớ chú ý bỏ đi phần lõi, cắt thành từng miếng vừa ăn cẩn thận.
Tiếp theo là bạn cho bắp cải vào một thau lớn và đổ ngập nước. Đừng quên rắc muối vào và trộn đều tay cho nước muối ngấm đều vào toàn bộ bắp cải nhé!
Bạn chờ đợi trong một tiếng rưỡi rồi tiến hành vớt bắp cải ra và xả lại nước lạnh 3 lần, sau đó để bắp cải qua một bên. Để nước muối được ngấm đều thì cứ lặp lại mỗi 30 phút bạn sẽ đảo đều bắp cải một lần.
Bước 2: Pha nước sốt để muối bắp cải
Bạn cho vào nồi và đun sôi hỗn hợp hòa tan 55g bột nếp vào 750ml nước. Bạn cứ tiếp tục khuấy chừng 5 phút đến khi đến khi hỗn hợp nổi bong bóng. Sau đó cho 55g đường vào khuấy lên. Khi đường đã tan thì bạn tắt bếp cho hỗn hợp bột nếp thật nguội.
Bạn tiến hành xay nhuyễn phần tỏi, tỏi tây, gừng, hành tây cùng 250ml nước mắm. Bạn cắt sợi vừa ăn đối với phần cà rốt, củ cải, hành tây và hành lá.
Tiếp theo, bạn chuẩn bị một cái thau lớn và cho tất cả các phần hỗn hợp bột nếp, tỏi gừng xay nhuyễn, rau củ cắt sợi và ớt bột Hàn Quốc, trộn đều lên. Làm như vậy là bạn đã có một bát nước sốt kim chi thơm nức mũi rồi đó.
Bước 3: Tẩm ướp kim chi
Cuối cùng thì phần quan trọng nhất đã đến, bạn tiến hành cho phần bắp cải lúc nãy vào một thau lớn, tiếp theo là cho phần nước sốt vào và dùng tay trộn chúng thật đều tay.
Hãy nhớ là dùng bao tay đặc biệt là đối với những bạn có làn da nhạy cảm nếu không muốn tay bạn bị phỏng do bột ớt nhé.
Như vậy món kim chi đậm đà giòn giòn của bạn đã hoàn thành rồi đấy!
Thành phẩm món ăn
Vậy là tất cả các bước đã xong. Bạn bỏ kim chi vào trong các hộp lớn để dự trữ và đặt chúng trong tủ lạnh ngăn mát nhé! Nếu bạn nào muốn ăn chua thì bạn hãy để ở ngoài tầm 2 đến 3 ngày rồi mới cho vào tủ lạnh để sử dụng dần.
Như vậy, trong bài viết này chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách chọn các nguyên liệu và các bước làm để tạo nên món kim chi Hàn Quốc ngon đúng điệu. Vậy còn chờ đợi gì nữa mà không bắt tay vào làm kim chi cho cả gia đình mình cùng thưởng thức nào!