Cách Làm Hột Gà Nướng Thơm Ngon, Chuẩn Vị Tại Nhà

Món hột gà nướng là món ăn đường phố đã quá quen thuộc với các tín đồ ăn vặt. Đây là món ăn rất được yêu thích bởi giới trẻ bởi sự thơm ngon, lạ miệng lại còn không gây ngán miệng. Nhất là khi tiết trời se lạnh, ngồi bên vỉa hè ăn hột gà nướng nóng hỏi thì đúng là không còn gì để chế đúng không nè. Vậy bạn có muốn học cách tự làm món ăn độc đáo này để chiêu đãi gia đình hoặc bạn bè thân thiết không?

Nếu có hãy cùng theo dõi hết bài viết sau đây nhé, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm hột gà nướng ngon đúng chuẩn mà cực kỳ đơn giản và không sợ bị trào.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm hột gà nướng

Để làm món hột gà nướng, chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

  • Trứng gà tươi (bạn căn cứ vào số người ăn và sức ăn của từng người để quyết định số lượng nhé, ở đây mình sẽ ví dụ với 12 trứng)
  • 1 gói bột rau câu
  • 1 thìa mật ong
  • 1 thìa muối iot
  • Tiêu xay

Bạn sẽ thay đổi các gia vị tùy vào số lượng trứng gà và khẩu vị của người dùng nhé.

Cách làm hột gà nướng ngon đúng vị

Chúng ta tiến hành làm món hột gà nướng theo các bước như sau:

Bước 1: Nêm gia vị vào trứng gà

Đầu tiên, bạn tiến hành rửa sạch vỏ trứng gà. Sau đó khéo léo đục một lỗ nhỏ trên đỉnh của quả trứng gà, cố gắng đừng đục quá to hoặc để trứng bị nứt nhé.

Sau đó bạn cho một chút hạt tiêu, một chút muối, bột rau câu và mật ong vào quả trứng đã đục lỗ và lắc hoặc dùng đũa nhỏ để khuấy đều gia vị đến khi trứng sủi bọt là được. ( ở bước này bạn có thể đổ hết lòng đỏ và trắng của trứng gà ra chén và thêm gia vị như trên vào đánh tan rồi đổ trở lại vỏ trứng đều được, nhưng nhớ khi cho lòng trứng vào vỏ chỉ cho đến ⅔ vỏ thì dừng lại nhé).

Bước 2: Hấp trứng gà

Sau khi thực hiện xong cho tất cả các trứng, bạn xếp chúng đều vào nồi hấp, chú ý để ngay ngắn tránh trường hợp bị ngã đổ.

Hấp đến khi thấy trứng chín sơ là được.

Bước 3: Tiến hành nướng trứng gà

Có các cách làm hột gà nướng như sau, bạn có thể thực hiện bằng cách nào cũng được:

  • Nướng hột gà bằng than: Bạn chuẩn bị một bếp than đang cháy hồng và cho trứng lên vỉ rồi nướng ( có thể xiên vào que hoặc xếp trứng trực tiếp lên vỉ nướng). Đảo đều trứng trong 5 – 7 phút đến khi chín đều. Theo nhận xét của mình nướng trứng bằng bếp than sẽ giúp trứng thơm và ngon hơn.
  • Dùng lò vi sóng để làm hột gà nướng: Cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian và công sức. Chỉ cần cho trứng đã luộc xong vào lò ở nhiệt độ 150 – 170 độ C và nướng khoảng 5 – 7 phút là được.
  • Ngoài 2 cách trên bạn cũng có thể dùng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng để làm hột gà nướng nha.

Bước 4: Trang trí món hột gà nướng

Sau khi hột gà nướng chín, bạn chỉ cần cho chúng ra đĩa trang trí với một ít rau ăn kèm là xong nhé. Món này nên được ăn khi còn nóng để không bị ngán mà rất nguyên vị nha.

Cách làm muối tiêu chanh để dùng với hột gà nướng

Món hột gà nướng là phải ăn với muối tiêu chanh mới chuẩn nhé. Bạn có thể làm muối tiêu chanh theo cách sau: trộn 1 thìa tiêu, nửa thìa bột ngọt, 2 thìa muối/ bột canh, 1 chút ớ (tùy theo sở thích bạn cho tiêu và ớt theo ý thích nha), 2 quả tắc ( hoặc 1 quả chanh). Như vậy là đã xong muối tiêu chanh rồi đó. Đơn giản lắm đúng không nào

Trên đây là cách làm hột gà nướng độc đáo và ngon miệng, hy vọng các bạn có thể áp dụng và thực hiện thành công món ăn này để chiêu đãi những người thân yêu của mình nhé!

Bài viết liên quan