Cách Làm Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Thơm Ngon Và Dinh Dưỡng

Gà ác tiềm thuốc bắc làm món ăn giàu dinh dưỡng được khá nhiều người yêu thích. Đây là sự kết hợp cực kỳ độc đáo và lạ miệng giữa thịt gà và các vị thuốc bắc. Có thể nói đây là món ăn cực kỳ dinh dưỡng và tốt cho cơ thể con người. Do đó chúng ta hay dùng món ăn này để bồi bổ cơ thể. Vậy đã biết cách làm món gà ác tiềm thuốc bắc chưa?

Nếu các bạn muốn tự tay chuẩn bị món ăn cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng ngày cho gia đình hãy cùng theo dõi bài viết sau đây nhé. Mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món gà ác tiềm thuốc bắc cực kỳ đơn giản nhưng lại ngon miệng không thua kém bất cứ một nhà hàng quán ăn nào.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm gà ác tiềm thuốc bắc 

Để chế biến món gà ác tiềm thuốc bắc bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

  • Chuẩn bị một con gà ác (khối lượng gà có thể tùy vào số lượng người dùng và khẩu phần ăn của từng người)
  • 1 – 2 quả dừa
  • Các vị thuốc bắc: kỳ tử, long nhãn, hạt sen, táo Tàu, táo đỏ khô, đảng sâm, Đương Quy, Hoàng Quỳ, nấm đông trùng hạ thảo,… (với cá bài thuốc bắc nên chuẩn bị mỗi loại hoảng 4 – 5g là được)
  •  Ngải cứu tươi
  • Các loại gia vị thường dùng như: bột nêm, hạt tiêu, xì dầu, muối, đường,…

Cách làm món gà ác tiềm thuốc bắc thơm ngon, dinh dưỡng

Chúng ta tiến hành cách làm món gà ác tiềm thuốc bắc theo các bước sau đây:

Bước 1: Sơ chế gà

Bạn có thể để mua gà về làm hoặc mua gà đã làm đã được làm sẵn. Sau đó mang về rửa sạch với nước muối, rượu và gừng để khử mùi hôi. Sau khi gà đã sạch bạn cho ra rỗ để ráo nước.

Bước 2: Ướp gà ác tiềm thuốc bắc

Sau khi gà ráo nước bạn ướp nó cùng với một ít hạt tiêu, một ít bột nêm và một thìa canh xì dầu (số lượng nguyên liệu có thể thay đổi tùy theo khẩu vị của từng người). Sau đó bạn dùng tay để thoa đều gia vị lên trên da và phía trong của con gà, cho gia vị thấm trong vòng 15 phút (nhớ mang găng tay khi thực hiện bước này nhé)

Kế đến cho tất cả các bài thuốc bắc đã chuẩn bị từ trước vào nước ngâm cho nở và đem rửa sạch, sau đó để ra rổ cho ráo nước.

Cắt ngải cứu lấy phần ngọn non, mang đi rửa sạch rồi luộc sơ với nước sôi.

Sau đó bạn bạn bổ dừa và lấy nước để riêng

Bước 3: Hầm gà ác tiềm thuốc bắc

Chuẩn bị một chiếc nồi vừa đủ đủ để để hầm gà sau đó cho gà đã ướp vào bên trong, tiếp đến bạn cho tất cả các vị thuốc bắc đã được làm ráo nước vào nồi để xung quanh gà. Hãy lưu ý để các vị thuốc bắc vào nồi cẩn thận tránh bị nát nhé. Sau đó bạn cho nước dừa vào cho đến khi ngập gà.

Sau khi đã chuẩn bị xong bạn đem đi hấp cách thủy. Sau khi đun sôi nước thì dùng lửa nhỏ để hấp cho đến khi gà chín mềm. Thời gian khi tiềm gà có thể kéo dài hơn 2 giờ tùy theo loại gà mà bạn chọn. Hãy hấp đến gà chín vừa, đừng quá mềm nếu không sẽ bị mất đi vị ngon vốn có.

Sau khi tiềm xong bạn có thể nêm nếm lại gia vị một lần nữa cho hợp khẩu vị và bắt đầu thưởng thức khi còn nóng.

Bước 4: Trang trí món gà tiềm thuốc bắc 

Để trang trí món ăn này rất đơn giản bạn có thể chặt ra thành từng cục nhỏ bỏ ra đĩa cùng với nước và các vị thuốc bắc, trang trí thêm rau thơm hoặc để nguyên trong nồi là được.

Trên đây là cách làm món gà ác tiềm thuốc bắc  đơn giản nhất  mà ngon đúng chuẩn và cực kỳ dinh dưỡng. Hi vọng những chia sẻ trên có thể giúp ích được các bạn trong quá trình chế biến món gà ác tiềm thuốc bắc sao cho ngon miệng và dinh dưỡng nhất dành tặng những người thân yêu.

Bài viết liên quan