Cách Làm Ếch Xào Măng Chua Thơm Ngon, Hấp Dẫn Tại Nhà

Học ngay bí quyết làm cách làm ếch xào măng chua vừa đơn giản là một món ăn dân dã, bảo đảm ai thưởng thức một lần cũng mê luôn. Tranh trủ đi chợ, bạn hãy mua những nguyên liệu cần thiết để chế biến món ăn này nhé!

Nguyên liệu cần có

Thịt ếch là món ăn yêu thích của nhiều người, giá rẻ, dễ mua và dễ chế biến nhưng có nhiều lợi ích đối với sức khoẻ. Món thịt này có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như ếch xào sả ớt, cháo ếch, lẩu ếch, ếch xào lăn,… Thịt ếch không chỉ ngon mà còn có nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ, chứa nhiều dưỡng chất. Ngoài ra, theo đông y thì thịt ếch còn có nhiều tác dụng chữa bệnh, tốt cho sức khỏe con người.

Ếch xào măng chua là món ngon dễ làm, quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Cách làm ếch xào măng chua ngon phụ thuộc rất nhiều ở khâu chọn thịt ếch tươi và xào sao cho măng, ếch vừa chín tới, ra nước ngọt thơm mà cũng không bị quá mềm nhũn. Nếu yêu thích các món ngon từ ếch thì hãy làm ếch xào măng cho bữa cơm gia đình của bạn nhé!

Nguyên liệu gồm có:

  • Thịt ếch: 200gr
  • Măng chua: 100gr
  • Hành lá: 2 nhánh
  • Hành tây: 1 củ
  • Hạt nêm: 2 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 2 muỗng cà phê
  • Bột ngọt: 1/4 muỗng cà phê
  • Ớt bột: 1/2 muỗng cà phê
  • Tỏi: 1 muỗng cà phê

Cách làm ếch xào măng chua

Bước 1: Sơ chế thịt ếch

  • Bạn mua ếch thì nhờ chủ tiệm lột da, cắt khúc vừa ăn nhé.
  • Ếch đem về xát muối rồi rửa sạch, cho thìa rượu gừng (nếu không có thì thay bằng rượu trắng + gừng) bóp qua rồi rửa sạch để ráo.
  • Ướp với 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt và 1/2 muỗng cà phê ớt bột ướp trong 15 – 30 phút cho ếch ngấm gia vị.

Bước 2: Luộc măng chua

  • Đặt nồi nước lên bếp, nấu sôi nước và cho măng chua vào trụng rồi vớt măng ra.
  • Cho nước vào nồi tiếp tục nấu sôi và cho măng vào trụng thêm 1 lần nữa.

Bước 3: Xào thịt ếch

  • Đặt chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng cà phê dầu ăn, khi dầu trong chảo đã nóng thì cho 1 muỗng cà phê tỏi băm vào đảo đều.
  • Khi tỏi chuyển hơi vàng và lên mùi thơm thì cho hành tây vào đảo chung.
  • Khi hành tây trong chảo đã chuyển sang màu hơi tái thì cho ếch vào đảo đều, xào đều tay với lửa lớn để thịt ếch hơi vàng xém thì khi ăn sẽ thơm ngon hơn rất nhiều. Sau đó trút thịt ếch ra đĩa.

Bước 4: Xào thịt ếch với măng chua

  • Tiếp tục dùng chảo đã xào ếch, đặt lên bếp và cho vào 1 muỗng cà phê dầu ăn.
  • Khi dầu nóng, cho vào chảo măng chua rồi đảo nhanh tay.
  • Nêm vào măng 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, đảo sơ qua rồi cho thịt ếch vào xào cùng.
  • Khi thịt ếch chín đều, măng vừa mềm tới cho hành lá cắt khúc vào, đảo đến khi chín hành rồi tắt bếp là xong.

Bước 5: Thưởng thức cùng cơm nóng

  • Cho ếch xào măng chua ra đĩa, xịt lên ít tiêu và thưởng thức ngay với cơm nóng.
  • Cách làm ếch xào măng chua cực kì đơn giản nhưng rất đưa cơm đấy nhé.

Với bài viết cách làm ếch xào măng chua, mình đã chia sẻ kinh nghiệm của bản thân, không biết các bạn có thích không? Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn tạo nên được một món ăn cực kỳ hấp dẫn cùng quây quần bên gia đình của mình vào dịp cuối tuần bạn nhé.

Chúc thành công! Bài chia sẻ cũng dài rồi, mình xin phép chào tạm biệt các bạn, hẹn gặp lại các bạn ở bài chia sẻ về nhiều món ăn ngon khác nhé

Bài viết liên quan