Cách Làm Chân Gà Sốt Thái Chua Cay Ngon Khó Cưỡng

Nếu bạn đã từng thử qua món chân gà sốt thái chua chua cay cay thì chắc chắn không thể không ghiền món ăn này. Đây là món ăn kích thích khẩu vị cực mạnh, vị chua chua cay cay ăn mãi không ngán. Nhất là vào những ngày hè rảnh rỗi ở nhà nhấm nháp món ăn độc đáo này với một chút nước mát lạnh thì không có gì sánh bằng luôn.

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm chân gà sốt thái. Đảm bảo đơn giản mà ngon không tưởng. Dùng để chiêu đãi người thân, bạn bè thì hết sẩy

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm chân gà sốt thái

Để làm món chân gà sốt thái ngon đúng vị bạn cần chuẩn bị:

  • 15 cái chân gà còn tươi, độ lớn vừa phải (tùy theo số người dùng bạn có thể thay đổi số lượng nhé)
  • 1 cái hũ lớn để ngâm chân gà
  • 3 – 4 cây sả
  • 4 – 6 quả ớt (số lượng phụ thuộc vào khả năng ăn cay và sở thích người dùng)
  • 8 – 10 quả tắc (nếu dùng chanh thì bạn giảm xuống còn phân nửa so với số tắc nhé)
  • 15 – 20 lá chanh
  • 1 củ gừng cắt thành lát mỏng
  • 1 củ tỏi
  • Rượu trắng

Gia vị thường dùng: ớt bột, nước mắm, dấm ăn, đường, muối, tương ớt, bột bắp,..

Hướng dẫn cách làm chân gà sốt thái chuẩn ngon

Cách làm chân gà sốt thái được thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Sơ chế chân gà

Sau khi mua về, bạn làm sạch chân gà với nước, muối, rượu trắng và chanh. Sau khi rửa xong bạn cho chân gà ra rổ cho ráo nước.

Đun sôi lượng nước vừa đủ để luộc chân gà, đợi đến khi nước sôi thì cho lần lượt chân gà, gừng cắt lát, 1 muỗng muối và 2 cây sả đã cắt khúc.

Bạn luộc sao cho chân gà vừa chín tới không bị vàng, không bị mềm nhé. Ngay khi vừa luộc chín vớt chân gà ra cho vào nước đá ngâm để đảm bảo vị giòn của nó, ngâm khoảng 10 phút thì vớt ra cho vào ngăn mát khoảng 20 – 30 phút nữa là được nhé.

Bước 2: Làm nước sốt cho món chân gà sốt thái

Đầu tiên bạn thái nhỏ 1 củ tỏi và ớt đã chuẩn bị từ trước, cắt số cây sả còn lại thành những khoanh mỏng. Cắt đôi tất cả số tắc đã chuẩn bị, còn lá chanh thì thái thành sợi nhỏ.

Đun sôi khoảng nửa chén nước mắm và 3 muỗng đường cùng với 200ml nước (đây là số lượng mình dùng cho 15 chân gà, nếu bạn có thay đổi số lượng thì điều chỉnh gia vị cho thích hợp, có thể nêm tùy theo khẩu vị.).

Kế đến bạn cho thêm tỏi, ớt, phân nửa lá chanh cắt sợi đã chuẩn bị ở trên cộng thêm 1 muỗng dấm và 2 muỗng tương ớt, bạn cũng có thể cho thêm 1 chút bột bắp và bột ớt theo sở thích vào. Đun đến khi sôi thì bạn cho thêm 100ml nước nữa, đun thêm một chút đến khi sôi lần nữa thì tắt bếp.

Bước 3: Hoàn thành món chân gà sốt thái

Sau khi đun, bạn để nước sốt nguội. Sau đó cho chân gà đã luộc cùng với tắc cắt đôi, sả cắt khoanh và nửa lá chanh cắt sợi còn lại vào hũ rồi đổ nước sốt thái vào, trộn đều lên.

Khoan hãy ăn ngay mà ướp trong ngăn mắt tủ lạnh 24 tiếng cho thấm vị rồi dùng nhé. Nhớ cách một thời gian lắc đều hũ chân gà lên cho nước sốt thấm đều.

Bước 4: Trang trí món ăn

Khi ăn bạn chỉ cần cho chân gà ra đĩa và trang trí cùng một ít rau là có thể dùng được rồi, món này ăn lạnh là hết sẩy luôn nha.

Trên đây là những hướng dẫn của mình về cách làm chân gà sốt thái chua cay độc đáo. Hãy thử vào bếp trổ tài làm món này cho cả nhà nào!

Bài viết liên quan