Với công thức đơn giản và những nguyên liệu càng không thể dễ tìm hơn, mình sẽ chỉ cho các bạn cách làm chân gà hấp hành vừa hấp dẫn vừa chuẩn vị cho cả nhà.
Các nguyên liệu cần để làm chân gà hấp hành
Sau đây là những nguyên liệu cần có cho quá trình làm món chân gà hấp hành:
- 500gr chân gà tươi sạch
- 1 – 2 quả chanh tươi
- 100gr hành lá
- 50 ml rượu, bạn nên dùng rượu trắng nhé
- Các gia vị thông dụng dùng trong nấu ăn
Thật sự rất ít nguyên liệu và toàn những thành phần dễ tìm đúng không nào. Ngoài ra tùy vào số người dùng và lượng ăn của mỗi người mà bạn có thể gia tăng số lượng các nguyên liệu sao cho phù hợp nha.
Cách làm món chân gà hấp hành thơm ngon nức mũi
Cách làm chân gà hấp hành cực kỳ đơn giản chỉ có 3 bước thực hiện như sau:
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Đầu tiên bạn cần ngâm chân gà với nước và chanh để làm sạch và khử mùi một cách tối ưu nhất
Rửa sạch hành lá, có thể cắt khúc nếu muốn
Bước 2: Tiến hành làm chân gà hấp hành
Luộc sơ chân gà với nước, đến khi chân gà đã tạm chín, bạn tắt bếp và đậy nắp khoảng 5 phút.
Kế đến bạn vớt chân gà ra để ráo nước một chút và thêm các gia vị vào: dầu ăn, hạt nêm, rượu trắng. Bạn cứ nêm sao cho cảm thấy phù hợp với khẩu vị của bản thân là được nhé.
Sau đó bạn xếp chân gà và hành lá đã làm sạch vào nồi và tiến hành hấp trong khoảng 5 đến 7 phút đến khi chín hẳn, tắt bếp và để nguội.
Bước 3: Trang trí món chân gà hấp hành
Sau khi hấp chân gà xong, bạn cho chúng ra đĩa, để hơi nguội lại một chút thì trang trí với một ít rau mùi và hành dùng trong quá trình hấp gà cho vừa mắt là được
Bạn có thể dùng món chân gà chung với nước chấm muối tiêu chanh là chuẩn vị luôn nhé. Món ăn này không chỉ có thể dùng trong các bữa cơm gia đình mà bạn có thể dùng nó như món ăn nhẹ, đồ nhắm khi uống rượu cũng rất hợp.
Những lưu ý để món chân gà hấp hành ngon đúng chuẩn
- Chọn những loại chân gà đã được kiểm chứng chất lượng để đảm bảo sức khỏe người dùng. Nên mua chân gà tại các siêu thị nhé.
- Chọn chân gà với kích thước vừa ăn, quá nhỏ sẽ không có gì để ăn mà quá to thì sẽ gây ngán.
- Ngoài lá hành, bạn có thể chọn hành có củ nhỏ để hấp làm món ăn kèm.
- Thời gian hấp vừa đủ chín, hấp quá lâu sẽ khiến chân ga bị mềm, gây ngán khi ăn.
- Ngoài ra bạn nên chuẩn bị lượng chân gà đủ cho một lần ăn vì món này chỉ ngon khi ăn ngay lúc hấp xong, hấp lại lần 2 sẽ không còn vị ngon nữa.
Trên đây là cách làm chân gà hấp hành vừa ngon vừa đơn giản mà mình muốn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng các bạn có thể áp dụng và chuẩn bị cho cả nhà món ăn vừa ngon vừa đảm bảo dinh dưỡng này nhé. Món ăn này sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt mọi người tuyệt đối luôn đó.