Cách Làm Bánh Mì Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thơm Ngon Tại Nhà

Làm bánh bì có nhất thiết phải có lò nướng hay không? Câu trả lời, không nhất thiết có lò nướng mới làm bánh mì được nhé. Các bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu để nướng bánh mì nhưng vẫn giữ hương vị thơm ngon.

Trong bài viết hôm nay, mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu thơm ngon tại nhà nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu

  • 125 gram bột mì đa dụng
  • 3 gram men nở instant
  • 2 ml giấm gạo
  • 5 gram bơ lạt
  • 1 lít dầu ăn
  • 85 ml nước lọc
  • Gia vị: muối, đường

Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu

Sơ chế các nguyên liệu

Bước 1: Đầu tiên, bạn sẽ chuẩn bị một cái tô lớn và cho nguyên liệu vào: 125 gram bột mì đa dụng, 3 gram men nở instant, 3 ml giấm gạo, 5 gram bơ lạt, 1 thìa cà phê đường và ¼ thì cà phê muối và trộn đều lại với nhau.

Mẹo nhỏ: Bạn nên trộn men nở instant vớt bột mì đa dụng trước, tiếp đến mới bỏ muối vào trộn sau cùng nhé bởi vì khi men nở tiếp xúc trực tiếp với muối sẽ gây hiện tưởng men nở hoạt động yếu khi làm bánh.

Bước 2: Bạn sẽ cho từ từ 85 ml nước lọc và tô bột vừa trộn, khi bạn vừa cho nước từ từ vừa khuấy đều đến khi hỗn hợp bột sánh mịn lại và tạo thành 1 khối kết dính rồi bạn sẽ đặt bột trên bàn và bắt đầu nhào bột.

Bước 3: Bạn như bột như sau, bạn sẽ gấp bột lại và dùng mu bàn tay ấn và miết bột ra xa chứ không phải ấn bột xuống nhé. Sau đó bạn sẽ xoay khối bột một góc 90 độ tiếp tục lặp lại bước này trong khoảng 3 phút.

Bước 4: Tiếp đến, bạn đậy kín bột và để bột nghỉ 5 phút cho mềm khi nhồi sẽ dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn.

Bước 5: Sau khi để bột nghỉ, bạn tiếp tục nhồi bột cho đến khi bột dẻo và dai, bạn có thể nhìn thấy mặt bột bóng mịn và khi kéo bột được màn mỏng là được.

Bột đạt yêu cầu khi:

  • Nhào bột xong bạn thấy bột dẻo, mịn và dai, có độ đàn hồi tốt.
  • Khi bạn nhấn vào thấy hơi dính nhưng nhấc ngón tay ra khỏi bột thì không dính tay là được nhé.
  • Màn mỏng bột mà không bị rách.
  • Bạn lấy một chút phần bột và kéo dãn bột ra. Nếu bột màn mỏng mà không bị rách là được.

Tạo hình dáng bột cho bánh mì

Bước 1: Để chống dính bột khi tạo hình, bạn sẽ dùng một  ít dầu ăn thoa xuống mặt bàn hoặc thớt, sau đó để bột lên và chia thành các phần bằng nhau, tiếp đén bạn vo tròn và ủ bột thêm khoảng 5 phút.

Bước 2: Bước này sẽ cán mỏng dài từng viên bột rồi cuộn tròn nó lại, bóp 2 mép bột kín lại để bánh được phồng đẹp mắt.

Hướng dẫn cách nướng bánh 

Bước 1: Để nướng bánh ngon với nồi chiên không dầu, bạn cần làm nóng nồi chiên không dầu trước ở nhiệt độ 35 độ C tầm 30 giây, tiếp đến bạn tắt nồi và cho bánh vào ủ từ 40 – 50 phút đến khi bánh nở to dần.

Mẹo nhỏ:

  • Để bánh có thể nở nên điều chỉnh nhiệt độ ủ bánh phải dưới 35 độ để tránh men nở trong bánh bị chết.
  • Ngoài ra, bạn có thể ủ ở nhiệt độ phòng nhưng sẽ mất nhiều thơi gian hơn khoảng 1 tiếng 30 phút đến 2 tiếng.

Bước 2: Sau bước ủ bánh, bạn sẽ dùng dao rạch từng đường dài ở giữa bánh sau đó phun sương nước lọc vào chỗ bánh vừa rạch.

Bước 3: Sau cùng, bạn cho 1 ít nước sôi và nồi chiên không dầu và để bạn sẽ đặt vỉ bánh vào, bắt đầu nướng bánh cách thủy ở nhiệt độ 200 độc C trong 15 – 20 phút.

Lưu ý để nướng bánh ngon:

  • Khi nướng bánh không bị khô, bạn sẽ cứ 1 phút mở nắp nhanh và xịt nước liên tục vào bánh  ở những phút đầu tiên nướng bánh.
  • Để ý mặt bánh vàng thì tiếp tục lật bánh lại nướng tiếp mặt sau.
  • Kiểm tra thường xuyên để bánh không bị cháy và đến khi bánh mì vàng đều là được.

Thành phẩm

Sau khi hoàn thành các bước thực hiện đơn giản, bạn đã có thành phẩm bánh mì từ nồi chiên không dầu. Bánh mì với vỏ ngoài giòn và có màu vàng đều, bên trong thì ruột bánh vừa mềm vừa bùi. Bạn có thể ăn kèm với sữa đặc sẽ ngon hơn rất nhiều đấy nhé!

Trên đây bài viết đã hướng dẫn đến bạn cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu thơm ngon tại nhà, hy vọng bạn có thể áp dụng theo công thức trên để có thể tự tay làm bánh mì để chiêu đãi bữa sáng cuối tuần cho cả nhà nhé!

Bài viết liên quan