Cách Nấu Bò Sốt Vang Ăn Bánh Mì Ngon Đúng Chuẩn Vị

Món thịt bò sốt vang có xuất xứ từ nước Pháp.Bạn đã biết cách nấu bò sốt vang ăn bánh mì chưa? Sự kết hợp giữa thịt bò và rượu vang đã làm nên một món ăn có hương vị thơm ngon thường được dùng để ăn cùng cơm hoặc bánh mỳ. Hãy cùng mình tìm hiểu cách nấu bò sốt vang thơm ngon, tuyệt hảo này nhé!

Nguyên liệu làm bò sốt vang ăn bánh mì

Cách nấu bò sốt vang ăn bánh mì khá đơn giản và không quá cầu kì, với khẩu phần cho khoảng 2-3 người bạn cần chuẩn bị:

  • Thịt bò phần có nhiều gân: 500gr
  • Cà chua: 3 quả
  • Tương cà (ketchup)
  • Rượu vang chát (đỏ)
  • Quế và hồi
  • Hành tây: 1 củ
  • Gừng, hành, tỏi, rau mùi
  • Bơ, hạt nêm, gia vị, bột nghệ, hạt tiêu, đường.
  • Bánh mì

Cách nấu bò sốt vang ăn bánh mì

Bước 1: Sơ chế và khử mùi hôi thịt bò

  • Thịt bò rửa sạch, cho vào nồi nước lạnh rồi cho lên bếp đun nóng lên để trần sơ thịt bò
  • Lúc này, bề mặt thịt sẽ nóng và ngưng kết lại, làm cho mùi gây trong miếng thịt giảm đi. Hoặc bạn có thể nướng một củ gừng cho chín, sau đó bạn cạo lớp vỏ cháy, giã nhuyễn gừng và xát lên thịt bò.
  • Sau đó, bạn phải đem thịt bò đi rửa thật sạch lại bằng nước lạnh.
  • Tiếp theo, bạn cắt bỏ những phần mỡ bám trên miếng thịt nếu có, sau đó thái miếng vuông quân cờ.

Bước 2: Ướp thịt bò

Ướp thịt với 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa bột nghệ, ½ thìa hạt tiêu (dùng thìa cà phê) và 2 thìa ăn cơm rượu vang từ 30 phút đến 2 tiếng để thịt bò nghỉ và ngấm đều gia vị

Bước 3: Xào thịt bò

Đun chảy một chút bơ, cho tỏi vào phi thơm rồi cho thịt bò vào xào qua cho miếng thịt săn lại. Ở bước này, bạn nên dùng bơ để làm món bò sốt vang dậy mùi hơn.

Bước 4: Làm nước sốt cà chua 

Tiếp theo, bạn lấy 1 cái chảo khác, đun chảy bơ cho hành tây đã cắt hạt lựu vào phi thơm, tiếp đến cho cà chua vào đun chín mềm rồi dằm nhuyễn.

Bước 5: Nấu bò sốt vang

  • Sau đó, bạn thêm nước vào nồi thịt bò, đun sôi rồi hớt bỏ bọt (nếu có) rồi cho cà chua đã dằm nhuyễn vào.
  • Tiếp theo, bạn cho quế và hồi vào, vặn nhỏ lửa, hầm cho đến khi thịt bò chín mềm (ninh cho thịt càng chín mềm thì càng ngon).
  • Sau cùng, cho tương cà vào, thêm 2 – 3 thìa rượu vang, đun thêm 1 phút nữa rồi cho rau mùi thái nhỏ vào. Nêm thêm hạt nêm, gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Bước 6: Trình bày và thưởng thức

  • Múc bò sốt vang ra bát, cho một chút rau mùi lên trên cho đẹp mắt và rắc chút tiêu cho dậy mùi.
  • Bò sốt vang dùng nóng với bánh mì, cơm trắng hay phở đều rất ngon.
  • Mùi thơm của bột quế, vị chua của cà chua xen lẫn vị chát nhẹ của sốt vang hoà quyện với vị mềm thơm của thịt bò cùng cái bùi ngọt của khoai tây, cà rốt, hành tây khiến bất cứ ai thưởng thức cũng mê mẩn.

Lưu ý khi chọn nguyên liệu

  • Cách chọn thịt bò: Thịt bò để làm món sốt vang nên chọn phần thịt có nhiều gân như bắp bò chẳng hạn thì khi ninh lên thịt bò vừa dai mềm lại có chút giòn giòn sẽ hấp dẫn hơn nhiều.
  • Cách chọn rượu: Cách nấu bò sốt vang ăn bánh mì để thơm và ngon hãy sử dụng rượu vang đỏ thay vì dùng rượu vang trắng, vì rượu vang đỏ dậy mùi hơn rất nhiều.
  • Bên cạnh đó bạn có thể thay thế cà chua tươi bằng nước sốt cà chua để nước sốt vang có phần hấp dẫn.

Lợi ích của bò sốt vang đối với sức khỏe

  • Món bò sốt vang với thành phần chính là thịt bò, loại thịt có giá trị dinh dưỡng cao mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe như:
  • Ngăn ngừa bệnh tim mạch bởi các amino axit tạo protein có trong thịt bò giúp giảm nguy cơ đột quỵ và bệnh tim hiệu quả.
  • Tăng cường sức đề kháng: Thịt bò giàu protein và vitamin B6, kẽm… giúp tăng sự trao đổi chất nâng cao sức đề kháng, giúp chống oxy hóa hiệu quả, bổ trợ tăng cường cơ bắp.

Với những lợi ích của món bò sốt vang ở trên, bạn còn chần chờ gì mà không học ngay cách nấu bò sốt vang ăn bánh mì để chiêu đãi cả nhà một món ăn thơm ngon, hấp dẫn, lại bổ dưỡng này.

Bài viết liên quan