Cách Làm Bánh Gạo Lắc Phô Mai Thơm Ngon Khó Cưỡng

Bánh gạo lắc phô mai hấp dẫn người ăn bởi hương vị béo giòn, mằn mặn đặc trưng. Chỉ một lần thưởng thức món ăn này là có thể khiến người dùng nhớ mãi không quên. Vậy bạn nghĩ sao khi tự mình chiêu đãi gia đình món ăn tuyệt vời ấy. Đơn giản bạn chỉ cần thực hiện cách làm bánh gạo lắc phô mai ngon khó cưỡng theo hướng dẫn sau đây.

Chuẩn bị những nguyên liệu làm bánh gạo lắc phô mai 

Bánh gạo lắc phô mai là món ăn đang ngày càng được giới trẻ yêu thích. Đây là đặc sản đến từ xứ sở Kim Chi tương tự như bánh gạo cay truyền thống. Tuy nhiên các nguyên liệu chuẩn bị để thực hiện cách làm bánh gạo lắc phô mai không quá nhiều. Hầu như bạn có thể tìm thấy tại các siêu thị lớn nhỏ với nguyên liệu đúng chuẩn từ xứ sở Kim Chi. Trong đó bao gồm các nguyên liệu chính như:

  • 320 gram bột gạo nếp
  • Một ít muối
  • 350ml nước
  • 4ml dầu mè hoặc là dầu ăn
  • 200 gram bột phô mai
  • Ớt bột Hàn Quốc

Cách làm bánh gạo lắc phô mai ngon khó cưỡng  

Cách làm bánh gạo lắc phô mai ngon không khó khăn khi thực hiện. Các bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà với hương vị đúng chuẩn Hàn Quốc. Chỉ cần dành riêng một chút thời gian là bạn có thể cùng bạn bè, gia đình thưởng thức. Cụ thể các công đoạn thực hiện và các bước chế biến chủ yếu được làm như sau:

Bước 1: Chuẩn bị bột làm bánh gạo

Đầu tiên bạn chuẩn bị một chiếc bát lớn rồi cho bột gạo với 350ml nước vào. Khi cho nước vào bột, bạn nhớ dùng phới đánh trứng đánh đều tay. Đây là cách giúp bột được hòa tan và không bị nổi cục lại với nhau.

Sau đó bạn đeo bao tay vào và tiến hành nhào bột. Bạn nhào bột nhiều lần để bột được mềm mịn, không bị dính tay. Bột càng mịn thì bánh gạo làm ra càng ngon và hấp dẫn. Một khi nhào bột xong, bạn cho bột vào nồi hấp và hấp trong khoảng 20 phút. Trước khi hấp bạn nhớ đặt một miếng vải nhỏ dưới vung nồi để chúng hút hơi nước nhé.

Sau khi bột bánh đã được hấp xong, bạn đêm bột ra và tiến hành nhào lại thêm vài lần nữa. Bạn nên rắc thêm ít bột khô vào lòng bàn tay và trên phần bột hấp để  đỡ dính bột.  Khi bột đã nhào xong, bạn đem bột cho vào bát và giữ nguyên như vậy trong 15 phút.

Bước 2: Làm bánh gạo

Bạn đem bột trong bát cho lên thớt rồi phết dầu mè lên trên. Bạn dùng một cái cán lớn hoặc chai tròn rồi cán bột ra thành một miếng bột dẹp. Lúc này bạn dùng dao cắt bột thành các thanh dài và lăn tròn chúng thành cục bột hình trụ. Sau đó, bạn dùng dao cắt thành các khúc bột nhỏ từ 5 đến 7cm là được. Như vậy là bạn đã hoàn thành được bánh gạo đúng kiểu Hàn Quốc rồi.

Tuy nhiên nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian có thể chọn mua bánh gạo sẵn. Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy bánh gạo Hàn Quốc ngay trong các siêu thị lớn với chất lượng đảm bảo.

Bước 3: Chế biến bánh gạo lắc

Một khi đã có bánh gạo Hàn Quốc bây giờ bạn chỉ cần thực hiện cách làm bánh gạo lắc phô mai. Rất đơn giản, bạn hãy chuẩn bị một chiếc chảo lớn rồi cho dầu vào đun sôi. Sau đó bạn cho bánh gạo đã chuẩn bị vào chiên ngập dầu trong vòng 1 phút. Nếu thấy bánh gạo bắt đầu dậy mùi và chuyển sang màu vàng ươm thì bạn tắt bếp. Bạn hãy vớt bánh gạo ra chiếc rổ và thấm dầu.

Trong khi chờ bánh gạo thấm dầu, bạn chuẩn bị thêm một chiếc hộp nhựa lớn. Sau đó bạn cho bánh gạo vào bên trong hộp với số lượng vừa đủ. Lúc này bạn bắt đầu cho bột phô mai đã chuẩn bị vào hộp bánh gạo. Lượng phô mai bạn có thể cho vào với số lượng tùy vào sở thích của bạn. Bên cạnh đó bạn nhớ cho thêm ít bột ớt Hàn Quốc vào rồi đóng nắp lại. Bạn đóng thật kỹ nắp hộp rồi bắt đầu lắc bánh trong vòng 30 giây đến 1 phút.

Bây giờ bạn chỉ cần cho bánh gạo lắc phô mai vào dĩa và thưởng thức là được. Món bánh gạo này khi ăn bạn nên chấm cùng tương ớt để gia tăng hương vị cho món ăn. Bánh gạo vừa dai lại vừa giòn rất thích hợp cho ngày đông và khi bạn bè hội tụ với nhau. Nhâm nhi bánh gạo cùng nước giải khát và tám chuyện với nhau thì còn gì bằng.

Một số lưu ý khi làm bánh gạo lắc phô mai

Ngoài ra để hoàn thành món bánh gạo lắc đúng chuẩn bạn cũng nên ghi nhớ thêm các lưu ý. Những lưu ý này cũng chính là bí quyết để giúp món ăn thêm ngon lành và hoàn hảo. Trong đó tiêu biểu là:

  • Khi nhào bột bánh nếu bạn thấy bột quá ướt thì nên thêm ít bột khô vào để giữ bột đúng chuẩn.
  • Nên chú trọng lượng dầu mỡ và lửa khi chiên vì bánh dễ bị cháy nếu không quan sát kỹ.
  • Khi lắc phô mai bánh gạo nên chú trọng đến bột phô mai vì bột đã thấm gia vị.

Vậy cách làm bánh gạo lắc phô mai có lẽ giờ đây bạn đã ghi nhớ cho mình. Chỉ cần bạn thực hiện đúng các bước như trên chắc chắn bạn sẽ hoàn thành một cách xuất sắc. Bánh gạo vừa thơm ngon hấp dẫn lại không tốn thời gian thực hiện.

Bài viết liên quan