Hãy cùng mình học ngay cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu siêu ngon này nhé!
Cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu cần chuẩn bị làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu
- 4 củ khoai tây
- Dầu ăn, muối
- 1 hộp bơ
- Dụng cụ: nồi chiên không dầu
Lưu ý khi chọn nguyên liệu cho món khoai tây chiên ngon:
- Chọn mua những củ khoai tây vỏ bóng vàng đều tuyệt đối.
- Không sử dụng màu xanh vỏ hay mọc mầm sẽ có chất độc gây hại cho sức khỏe.
Sơ chế nguyên liệu
- Bước 1: Đầu tiên, bạn sẽ phải gọt bỏ vỏ khoai tây đi.
- Bước 2: Tiến hành thái khoai tây thành các lát mỏng.
- Bước 3: Sau đó, bạn cắt thành các thanh dài cỡ khoảng bằng 1 ngón tay, bạn có thể dùng dao lượn sóng để cho khoai tây đẹp mắt và giòn hơn.
- Bước 4: Tiến hành đặt một cái nồi nước với lượng vừa phải lên bếp và cho vào một chút muối. Đun sôi phần nước này sau đó cho khoai tây vào nhanh để luộc sơ qua trong vòng khoảng 1 phút thôi. Sau đó nhanh chóng vớt ra, để vào trong tô nước lạnh và rửa khoai tây lại nhé. Bạn sẽ để ráo nước. Việc chần khoai tây qua nước muối là bí quyết giúp khoai tây giòn hơn.
Cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu
- Bước 1: Sau khi khoai tây đã được để ráo nước rồi, tiến hành cho một chút dầu ăn để cho phần khoai tây khi chiên sẽ vàng, giòn và mềm hơn.
- Bước 2: Cho khoai tây chiên vào trong nồi chiên không dầu, bắt đầu điều chỉnh nhiệt độ để nhiệt độ 180 độ C trong vòng 10 phút lần đầu tiên vì mình sẽ có 2 lần cài nhiệt độ.
- Bước 3: Sau khi chiên lần 1, lấy khoai tây ra và cho bơ vào trộn với phần khoai tây để cho khoai tây thêm ngon hơn và hấp dẫn hơn.
- Bước 4: Tiếp tục cho lạ phần khoai tâyi vào nồi chiên không dầu và để nhiệt độ 180 độ C trong vòng 10 phút.
Mẹo nhỏ: Nếu khoai chưa đạt được màu vàng ngon như mong muốn, bạn có thể bật thêm một lần nữa với cùng nhiệt độ như ban nãy vào khoảng tầm 3-5 phút thì khoai sẽ giòn hơn.
Thành phẩm
Sau khi hoàn thành các bước, bạn đã có một phần khoai tây vừa có màu vàng đẹp mắt vừa thơm ngon và béo của bơ. Bạn có thể ăn kèm thêm tương ớt, sốt phô mai và tương cà nhé.
Lợi ích khi ăn khoai tây chiên mà sử dụng nồi chiên không dầu
- Khi sử dụng nồi chiên không dầu để làm món khoai tây chiên, hạn chế nguy cơ béo phì, giảm lượng cholesterol trong máu. Vì vậy, sử dụng nồi chiên không dầu làm món ăn vặt này sẽ đảm bảo sức khỏe nhé!
- Ăn khoai tây còn giúp tăng cường hệ miễn dịch vì giúp phòng chống bệnh cúm và cảm lạnh. Bên cạnh đó khoai tây cũng 45% lượng vitamin C cho cơ thể.
- Khoai tây giúp hỗ trợ quá trình tiêu hóa vì chứa chất xơ và carbohydrate giúp cải thiện quá trình tiêu hóa của cơ thể.
- Khoai tây chứa những dưỡng chất giúp làm đẹp da như các vitamin, kali, magie, vitamin B6, photpho. Đây là những dưỡng chất cần thiết để cho một làn da đẹp và mềm mịn. Chính vì vậy, ngoài chế biến, các chị em phụ nữ tận dụng khoai tây để đắp mặt nạ.
- Trong khoai tây chứa vitamin B6 và C có công dụng trong việc giảm các gốc tự do và hỗ trợ hoạt động tim mạch hiệu quả.
Đối tượng không nên ăn khoai tây
- Những người mắc bệnh tiểu đường hạn chế ăn khoai tây vì khoai tây làm tăng lượng đường trong và thúc đẩy quá trình sản xuất insulin.
- Đối với phụ nữ mang thai không nên ăn quá nhiều khoai tây sẽ gây đầy hơi và ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi.
- Những người bị dị ứng khoai tây khi ăn phải sẽ gặp triệu chứng như đau đầu, tiêu chảy, kích ứng da và tiêu chảy.
- Trong khoai tây chứa tinh bột khá nhiều, vì vậy không thích hợp với những đang trong quá trình giảm cân.
Trên đây là toàn bộ cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu siêu ngon và một số lưu ý cần biết khi ăn khoai tây. Chỉ với những bước đơn giản là các bạn đã có món khoai tây chiên không sợ dầu mỡ quá nhiều hay an toàn thực phẩm.
Các bạn hãy thử ngay do khoai tây chiên do chính tay mình làm dựa trên công thức trên vừa ngon vừa dễ làm nhé!