Bánh Tráng Bình Định

Bánh tráng truyền thống Bình Định

Bánh tráng Bình Định được tráng thủ công bằng tay với thành phần gạo, mè trắng, mè đen và không sử dụng chất bảo quản.

 

 

Nguồn gốc Bánh tráng Bình Định

🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼

🌾 Bình Định được xem là quê hương của bánh tráng, vì tương truyền rằng bánh tráng là thực phẩm chiến lược được ra đời cùng với bước chân thần tốc của đội quân Tây Sơn với một đoạn đường dài gần 650km từ Phú Xuân đến Thăng Long đánh đuổi ngoại xâm.

🌾 Vì cần di chuyển nhanh và không mất thời gian cho việc nấu nướng. Vua Quang Trung đã nghĩ ra cách cho nghĩa quân xoay nhuyễn gạo thành bột. Sau đó tráng trên lửa than và mang theo ăn như một loại lương khô. Bánh tráng rất dễ ăn chỉ cần nhúng vào nước cho mềm rồi cuốn với thức ăn chấm với gia vị là có thể ăn được.

🌾 Ngày nay, bánh tráng đã được người dân Bình Định sáng tạo thành nhiều loại bánh tráng khác nhau nhưng vẫn giữ được cách làm truyền thống. Đối với người dân Bình Định thì bánh tráng mè được coi như một món ăn truyền thống.

 

 

Hướng dẫn cách để Bánh Tráng Cuốn luôn mềm và dai

🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼 🌼

Cách để bánh tráng luôn mềm và dai